Công an phụ trách xã và chuyện giải quyết “xâm canh, xâm cư”

Video xăm cu

Ở vùng núi cao Yên Bái, câu chuyện “xâm canh, xâm cư” đã không còn mới mẻ. Người dân đã di chuyển từ xã Xuân Giang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang về thôn Tùng Lâm, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên để trồng cấy và xây dựng nhà. Tuy nhiên, hành động này đã gây phá rừng và ảnh hưởng đến môi trường sinh thái địa phương.

Công an huyện Lục Yên đã đối mặt với khó khăn lớn khi cố gắng vận động người dân quay trở về. Tình trạng “xâm canh, xâm cư” thường xảy ra ở vùng cao và gây mâu thuẫn trong cộng đồng. Chính việc di cư trái phép của 11 hộ dân đã chặt phá rừng và ảnh hưởng tới nguồn nước của những hộ dân sinh sống phía dưới.

Để giải quyết tình hình này, Công an huyện Lục Yên đã xây dựng kế hoạch thành lập Tổ Công an tăng cường cơ sở phối hợp với chính quyền địa phương để vận động người dân trở về. Thương tá Bùi Việt Hùng, Trưởng Công an huyện Lục Yên cho biết, cuộc hành trình đến thôn Tùng Lâm là một nhiệm vụ khá vất vả đối với cán bộ công an. Họ phải vượt qua đỉnh núi cao, tự dựng lán và tìm kiếm thức ăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Vượt qua những khó khăn đó, nhóm công tác đã đến vận động từng hộ dân quay trở về. Giao tiếp với người dân tộc không gặp bất kỳ trở ngại nào về ngôn ngữ. Tuy nhiên, việc vận động người dân quay trở về không đơn giản như vậy. Công an huyện Lục Yên đã phải nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ dân và tìm phương án giải quyết như hỗ trợ về đất đai và vận chuyển nhà.

Sau nhiều thời gian kiên trì, Công an huyện Lục Yên đã thành công trong việc vận động người dân quay trở về. 6 hộ đầu tiên đã tự nguyện quay về mảnh đất nơi họ rời bỏ. Tuy nhiên, việc quay trở về không dễ dàng như vậy. Người dân phải dỡ bỏ những ngôi nhà đã xây dựng ở Tùng Lâm. Để xây dựng những ngôi nhà này, người dân đã phải vận chuyển gỗ bằng vai lên đỉnh núi.

Công an huyện Lục Yên có nhiệm vụ phụ trách 24 xã và 1 thị trấn, trong đó có 11 xã ở vùng cao và sâu. Đối với những cán bộ công an phụ trách xã, ngôn ngữ và địa hình là những trở ngại lớn nhất. Tuy nhiên, các cán bộ này đã học và nói thành thạo từ 1 đến 3 thứ tiếng dân tộc để vận động bà con. Đặc biệt, công tác tuyên truyền và vận động của Công an huyện Lục Yên đã giải quyết thành công nhiều vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự cho địa bàn và bảo vệ môi trường và tài nguyên rừng.

Đó là câu chuyện về công an phụ trách xã và sự khó khăn trong việc giải quyết tình trạng “xâm canh, xâm cư” ở vùng cao Yên Bái. Nhờ vào sự kiên trì và nỗ lực của Công an huyện Lục Yên, người dân đã quay trở về và địa phương được bình yên trở lại.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Công dụng thần kỳ của Baking Soda trong giặt giũ

Baking Soda – Vũ khí bí mật cho quần áo sạch và thơm

Baking soda không chỉ là một “thần dược” trong nhà bếp, mà còn là vũ khí bí mật để giúp bạn giặt giũ một cách hiệu quả….

Tên Sam có ý nghĩa gì? Tên con trai hay gái? 80+ Tên đệm cho tên Sam

Tên Sam – Một cái tên ý nghĩa cho bé

Đặt tên cho con là một nhiệm vụ quan trọng và khó khăn đối với nhiều bậc phụ huynh. Tên Sam có ý nghĩa gì? Đây là…

MẮM TÔM ĐƯỢC LÀM TỪ CON GÌ?

Mắm Tôm – Gia Vị Đặc Trưng không Thể Thiếu trong Ẩm Thực Việt

Mắm tôm là một loại gia vị đặc trưng, chỉ có ở Việt Nam. Nó trở thành một phần không thể thiếu trong những món ăn như…

Trọn bộ 3 thực phẩm chức năng giúp bé thông minh, phát triển cao lớn mỗi ngày

Tìm hiểu về 3 sản phẩm chức năng giúp bé thông minh, phát triển cao lớn mỗi ngày

Khi bé bắt đầu ăn dặm, cơ thể bé cần những dưỡng chất dồi dào hơn bao giờ hết. Thức ăn thông thường không đủ để tăng…

Cách lựa chọn quả sầu riêng ngon, chất lượng

Cách lựa chọn quả sầu riêng ngon, chất lượng

Nhiều người thắc mắc quả sầu riêng có mấy múi? Chọn sầu riêng như thế nào để biết quả ngon? Ăn sầu riêng có khó hay không?…

Chi tiết quá trình phục hồi môi sau phun xăm 2 tháng

Phục hồi môi sau phun xăm trong vòng 2 tháng

2 tháng là khoảng thời gian quan trọng mà bạn có thể nhìn thấy quá trình phục hồi môi sau phun xăm thay đổi từng ngày. Trong…