Nguyên Nhân Và Khắc Phục Nổi Mụn Nước Sau Khi Phun Xăm

Đôi khi sau khi phun xăm môi, bạn có thể gặp phải tình trạng nổi mụn nước. Điều này có thể gây ra khó chịu và lo lắng. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nổi mụn nước sau khi phun xăm môi.

Nguyên Nhân Nổi Mụn Nước Sau Khi Phun Môi

1.1 Nổi Mụn Nước Do Cơ Địa Của Mỗi Người

Mỗi người đều có chứa con virus Herpes tiềm ẩn bên trong. Ngay cả khi không phun môi thẩm mỹ, khi cơ thể bị nóng trong người, cảm sốt, thay đổi thời tiết, hoặc có vết thương hở ở môi thì cũng rất dễ bị nổi mụn nước. Khi phun xăm môi, việc sử dụng mũi kim đâm hàng ngàn mũi kim vào lớp da môi dẫn đến tổn thương da môi và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây nổi mụn nước.

1.2 Nổi Mụn Nước Do Không Vệ Sinh Kỹ Sau Khi Phun Môi

Sau khi phun môi, một số người có thể sợ nước vào môi hoặc không biết cách vệ sinh đúng cách, điều này tạo môi trường lý tưởng cho vi khuẩn Herpes phát triển và gây ra tình trạng nổi mụn nước trên môi.

1.3 Nổi Mụn Nước Do Bôi Quá Sớm Các Loại Dưỡng Môi

Một số trung tâm phun xăm môi đều khuyến nghị bôi dưỡng môi thường xuyên để giúp môi nhanh lành. Tuy nhiên, việc bôi dưỡng môi quá sớm khi môi chưa hoàn toàn phục hồi và còn vết thương hở làm ẩm ướt môi, cung cấp môi trường tốt cho vi khuẩn Herpes phát triển.

Cách Khắc Phục Khi Nổi Mụn Nước Sau Khi Phun Xăm

2.1 Vệ Sinh Môi Thường Xuyên

Sau khi phun xăm, hãy vệ sinh môi đúng cách sau mỗi lần ăn uống, đánh răng hoặc rửa mặt bằng nước muối sinh lý và lau khô bằng khăn khô hoặc khăn giấy không có lông.

2.2 Uống Thuốc Acyclovir Và Bôi

Sử dụng thuốc Acyclovir uống 3-4 lần/ngày mỗi lần 1 viên tùy vào tình trạng của môi. Bạn cũng có thể dùng thuốc Acyclovir bôi trực tiếp lên từng hạt mụn để tránh lây lan. Mỗi lần bôi, hãy rửa lại bằng nước muối sinh lý sạch trước khi bôi thuốc để tránh lây sang vùng môi khác. Ngừng sử dụng thuốc cho đến khi lành hoàn toàn.

2.3 Ăn Uống Đủ Chất

Hãy ăn uống đầy đủ và đặc biệt là nhiều rau xanh và trái cây để cơ thể tươi mát hơn, tăng cường sức đề kháng và giúp màu môi trở nên tươi sáng và rạng rỡ hơn.

Thông qua việc hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nổi mụn nước sau khi phun xăm môi, bạn có thể chăm sóc môi một cách hiệu quả và đảm bảo sự thành công của quá trình phun xăm môi.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…