Mệnh Sa Trung Thổ: Màu sắc hợp và kỵ

Phong thủy cho rằng mỗi người sinh ra đều có một nạp âm riêng. Tuy theo nạp âm, chúng ta có thể biết được màu sắc hợp và kỵ, từ đó áp dụng vào cuộc sống để nhận được nhiều vượng khí và may mắn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mệnh Sa Trung Thổ và màu sắc phù hợp cho mệnh này.

1. Mệnh Sa Trung Thổ là gì? Sinh năm nào?

Mệnh Sa Trung Thổ thuộc hành Thổ, trong số 6 nạp âm thuộc hành Thổ khác. Được giải theo chiết tự, “sa” là cát, “trung” là pha trộn, hỗn tạp, “thổ” là đất. Với đặc tính này, Sa Trung Thổ chính là loại đất pha cát. Các người sinh vào những năm sau đây sẽ được xếp vào nhóm mệnh Sa Trung Thổ:

  • Người tuổi Bính Thìn sinh năm 1916, 1976 và 2036
  • Người tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1917, 1977 và 2037

Mệnh Sa Trung Thổ mang lại vận may, cuộc sống suôn sẻ cho người tuổi Bính Thìn và Đinh Tỵ. Họ có can Bính thuộc Hỏa, chi Thìn thuộc Thổ mà Hỏa là gốc rễ của Thổ, tạo nên một nền tảng vững chắc cho cuộc đời của họ. Người mệnh Sa Trung Thổ có vận may cao, gặp nhiều may mắn và quý nhân giúp đỡ. Hơn nữa, họ có tài ăn nói, giao tiếp giỏi, thu hút đám đông và dễ trở thành người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng. Nếu theo đuổi sự nghiệp chính trị, họ càng phù hợp và dễ đạt thành công lớn.

2. Mệnh Sa Trung Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì?

2.1 Màu sơn nhà cho người mệnh Sa Trung Thổ

Đối với người mệnh Sa Trung Thổ, họ nên chọn màu sơn nhà thuộc hành Hỏa hoặc Thổ để nhận được nguồn năng lượng phong thủy tương sinh. Điều này sẽ đem đến sự trưởng thành và an tĩnh, rất phù hợp cho gia chủ mệnh Sa Trung Thổ lớn tuổi. Ngoài ra, họ có thể phối thêm một số màu sơn trung tính như trắng, ghi, be để tạo sự hài hòa và tươi mới cho căn nhà.

Màu sơn thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam, vàng cũng rất tốt cho người mệnh Sa Trung Thổ. Hỏa sinh Thổ nên sự xuất hiện của nạp âm Hỏa sẽ giúp vận mệnh của người mệnh này rộng mở và đạt được nhiều thành tựu. Tuy nhiên, để tạo sự dung hòa và có ý nghĩa phong thủy tốt hơn, họ có thể phối hợp màu này với nâu đất hoặc các tone trung tính khác.

Người mệnh Sa Trung Thổ không nên sử dụng màu sơn tường hành Kim hoặc Thủy. Sự gặp gỡ giữa Kim và Thổ sẽ khiến Thổ tiêu hao năng lượng bản mệnh mà không được lợi ích gì. Tương tự, sự gặp gỡ giữa nạp âm Thủy và nạp âm Sa Trung Thổ gây nhiều tai họa và biến động trong vận mệnh. Chính vì vậy, các màu sơn như đen, xanh biển, trắng, vàng ánh kim và xám không phù hợp cho căn nhà của người mệnh Sa Trung Thổ.

2.2 Màu chăn ga gối cho người mệnh Sa Trung Thổ

Để thúc đẩy sự thành công và may mắn, người mệnh Sa Trung Thổ nên sử dụng các mẫu chăn ga gối thuộc hành Thổ hoặc Hỏa.

Các màu sơn như đỏ, hồng, tím, cam của hành Hỏa mang đến sự màu mỡ, trù phù cho Thổ. Sự xuất hiện của các nạp âm này sẽ đem lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp cuộc sống của người mệnh Sa Trung Thổ thêm vinh hiển và phú quý. Đặc biệt, màu tím tạo nên sự bền vững cho hôn nhân.

Ngoài ra, màu nâu sẫm và vàng đất của hành Thổ cũng mang đến sự ổn định và tốt lành cho người mệnh Sa Trung Thổ. Những mẫu chăn ga gối màu này còn phù hợp với tính cách của họ, tạo sự yên tĩnh và trầm ổn.

Người mệnh này nên kiêng kỵ sử dụng các màu của mệnh Kim như trắng, xám, ghi ánh kim khi mua chăn ga gối, vì sự gặp gỡ giữa nạp âm Kim và Thổ thường gây thiệt hại cả hai phía. Họ cũng nên hạn chế sử dụng các màu này vào các dịp quan trọng để tránh gặp chuyện xui xẻo.

2.3 Màu xe cho người mệnh Sa Trung Thổ

Người mệnh Sa Trung Thổ nên chọn mẫu xe màu vàng sẫm hoặc nâu đất để mang lại may mắn và bình an. Xe hợp chủ cũng tránh được những tai họa và nguy hiểm tính mạng khi di chuyển trên đường. Hơn nữa, xe còn mang đến sự an tâm và thư giãn, giúp chủ xe tập trung lái xe.

Hỏa sinh Thổ nên các màu xe như đỏ, cam, hồng, tím cũng đem lại nhiều vượng khí cho người mệnh này. Màu sắc này giúp thúc đẩy sự phát triển và gặp được người có quyền uy hoặc quý nhân trong cuộc sống.

Người mệnh Sa Trung Thổ cũng có thể mua xe màu xanh lá của mệnh Mộc. Mặc dù Sa Trung Thổ không kỵ Mộc, sự kết hợp này sẽ giúp họ trở nên trù phú và sung túc hơn.

Tuy nhiên, người mệnh này không nên mua xe màu đen or xanh biển, vì các màu này thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Thổ, gây rủi ro đến sức khỏe và công danh.

2.4 Đá phong thuỷ cho người mệnh Sa Trung Thổ

Người mệnh Sa Trung Thổ nên đeo đá có màu đại diện cho hành Thổ như nâu sẫm và vàng đất. Những viên đá này sẽ đem lại năng lượng mạnh mẽ và may mắn, cải thiện tính cách chần chừ của họ. Một số viên đá phong thuỷ phù hợp như đá Mã Não, đá Mắt Hổ, đá Garnet, đá Topaz và đá Zicon.

Do Hỏa sinh Thổ nên màu sắc rực rỡ đỏ, cam, vàng, tím cũng phù hợp với người mệnh Sa Trung Thổ. Những viên đá này giúp thanh tẩy tà khí, tạo sự bình an và sảng khoái.

Người mệnh Sa Trung Thổ cũng có thể đeo đá màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc. Màu này giúp họ tự tin và cải thiện khả năng giao tiếp. Các viên đá phù hợp là đá Aventure, đá Emerald, đá Ruby, đá Ngọc Bích, đá Ngọc Lục Bảo và đá Thạch Anh Rêu.

Ngược lại, người mệnh Sa Trung Thổ nên tránh các đá phong thuỷ màu đen và xanh dương, vì Thủy khắc Thổ và có thể mang lại rủi ro và xui xẻo.

Thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo, việc lựa chọn màu sắc cũng cần dựa trên mong muốn và sở thích của mỗi người. Hy vọng bài viết đã giải đáp tất cả thắc mắc xoay quanh mệnh Sa Trung Thổ!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…