Phun môi và xăm môi: Sự khác biệt và lựa chọn phù hợp

Nhắc đến việc làm đẹp cho môi, phun xăm môi là một phương pháp phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người có nhầm lẫn rằng phun môi và xăm môi là cùng một kỹ thuật. Thực tế, hai phương pháp này hoàn toàn khác nhau. Vậy phun môi là gì? Phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xăm môi là gì?

Xăm môi là một phương pháp làm đẹp truyền thống, đã có mặt từ khoảng 20 năm trước cùng với kỹ thuật xăm chân mày. Người thực hiện sẽ sử dụng một kim nhỏ đã nhúng mực để tạo màu trực tiếp lên da, hoặc nhẹ nhàng thoa mực lên môi sau khi đã đi kim đều trên khuôn môi.

Tuy được ủ tê, nhưng xăm môi vẫn có một số hạn chế, ví dụ như cảm giác đau rát khi xăm, thời gian hồi phục kéo dài và giới hạn về sự lựa chọn màu sắc. Màu sắc trên môi cũng không thể giữ được lâu.

Xăm môi

Phun môi là gì?

Phun môi là một kỹ thuật làm đẹp môi hiện đại, dựa trên phương pháp phun xăm truyền thống. Kỹ thuật viên sẽ sử dụng máy phun điện tử với mũi kim siêu nhỏ để đưa mực vào lớp thượng bì da môi với độ sâu chỉ 0,2mm.

Kỹ thuật này có nhiều ưu điểm, không gây đau đớn và tổn thương như xăm môi. Màu sắc lên môi cũng đều và đẹp hơn so với kỹ thuật xăm môi. Công nghệ phun môi với những cải tiến mới đã khắc phục những hạn chế trước đây của xăm môi, bao gồm việc sử dụng đầu kim siêu nhỏ dễ đi kim, ít gây tổn thương và đau đớn hơn, đa dạng màu sắc và tạo hình đa dạng.

Phun môi

Lựa chọn phù hợp

Với những ưu điểm về thẩm mỹ và sự lành tính, phun môi đang được người dùng ưa chuộng hơn xăm môi. Tuy nhiên, xăm môi vẫn được cải tiến về công nghệ và màu sắc để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan khi chọn nơi phun xăm môi. Nếu bạn muốn phun xăm môi, hãy chọn những cơ sở uy tín, có trang thiết bị hiện đại và kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã được đào tạo bài bản. Điều này đảm bảo bạn an toàn và chất lượng hơn.

Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp để có một đôi môi đẹp và tự tin!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…