9 Lí Do Phun Môi Không Lên Màu Mà Ai Cũng Phải Biết

Video phun môi không ăn màu

Phun môi không lên màu là một vấn đề nhức nhối đối với những bạn muốn thực hiện phun xăm. Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến kinh tế, tâm lý và… Dưới đây là 9 lí do chính dẫn tới tình trạng phun môi không lên màu. Hãy đọc bài viết này chi tiết để hiểu rõ hơn và tìm ra giải pháp phù hợp.

Chúng ta bắt đầu thôi!

Chuyên viên kỹ thuật yếu

Đây là một trong những lí do ảnh hưởng nhiều nhất tới việc phun môi không lên màu. Có lẽ bạn đã nghe nói về chuyên môn, nhưng cần phải cung cấp thông tin này để mọi người có cơ sở và kiến thức đúng. Hiện nay, nhiều người học phun xăm chỉ trong vòng 2-3 tháng rồi tự tay làm nghề.

Thực tế, một chuyên viên để có đủ kinh nghiệm để phun môi thành công cần ít nhất 6 tháng học và thực hành liên tục. Có rất nhiều kiến thức cần phải học như dụng cụ phun xăm, kỹ thuật đi kim, kỹ thuật xử lý màu sắc, lực nhập kim, kiến thức về da… Những kiến thức này, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, cần ít nhất 3 năm học.

Kỹ thuật đi kim

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật đi kim khác nhau để phù hợp với yêu cầu ngày càng cao từ thị trường. Từ việc đi kim 1 chiều, 2 chiều, đi xéo, đi chữ X, đi xoáy… đến kỹ thuật đi kim lớn như sử dụng máy Pen.

Từng kỹ thuật cần các thao tác tay và góc kim khác nhau để đạt mục tiêu cuối cùng là đưa mực vào da ở đúng vị trí và đủ đậm như mong muốn. Để làm được điều này, chuyên viên cần có thời gian rèn luyện và kinh nghiệm làm việc trong ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm.

Lực nhập kim không đều ảnh hưởng tới màu mực

Lực nhập kim không đều là một trong những lí do quan trọng dẫn tới việc phun môi không lên màu. Khi lực nhập kim của chuyên viên không đều, không ổn định, đầu kim sẽ tạo ra những tổn thương khác nhau trên vùng da phun.

Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian vong vẩy, màu mực và thời gian lên màu sau phun. Để cảm nhận được lực nhập kim, chuyên viên phun xăm cần có kinh nghiệm làm việc trong ít nhất 6 tháng hoặc 1 năm.

Tổn thương quá nhiều

Tổn thương quá nhiều bao gồm nhiều yếu tố ảnh hưởng như thời gian phun lâu, da không ăn mực tốt và quá trình vệ sinh chăm sóc sau đó.

Khi môi phun bị tổn thương quá nhiều, quá trình tái tạo biểu bì lâu hơn. Vùng bong vẩy dày hơn, ảnh hưởng tổng thể tới quá trình phun môi không lên màu.

Chưa no mực đầy

Điều này có nghĩa là chuyên viên chưa đưa đủ mực vào da. Do đó, sau quá trình bong mực, màu sẽ không có hoặc màu không đậm. Điều này gây ra sự hiểu nhầm là phun môi không lên màu.

Mực phun bám ảo

Đây là hiện tượng mực mới chỉ ở trên bề mặt da, chưa thực sự xâm nhập vào tầng trung bì như mong muốn để hiển thị màu sắc. Hiện tượng này thường do mực và chuyên viên thiếu kinh nghiệm không phát hiện được.

Mực pha không đều

Lỗi này hiện nay đã ít xảy ra khi có nhiều công cụ hỗ trợ giải quyết vấn đề như máy khuấy mực, máy lắc mực.

Khi lấy mực để trộn, chuyên viên cần lắc đều để mực được hoà trộn đồng đều giữa màu và chất kết dính. Tuy nhiên, nếu lắc quá nhiều, mực sẽ tạo bọt khí, khi phun sẽ không thoải mái và ảnh hưởng tới độ đậm của màu.

Các hãng mực phun xăm hiện nay đã giải quyết thành công vấn đề này khi có những dòng mực hữu cơ từ Mỹ, Nga… chỉ cần lắc nhẹ là mực đã đều và sử dụng được ngay.

Xử lý môi thâm không sạch, không kỹ

Cách xử lý môi không sạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc phun môi không lên màu.

Bởi vì:

  • Khi da không sạch, có chỗ thâm và chỗ không thâm, khi phun màu chính lên, màu sẽ không tươi, sau quá trình bong mực, màu sẽ không lên hoặc không đẹp theo mong muốn.
  • Không kiểm soát được màu sắc như mong muốn. Nếu màu đã lệch ngay khi điều chỉnh màu chính, sau quá trình bong mực, màu sẽ không lên hoặc không đẹp.

Sử dụng thuốc tê ủ chưa phù hợp

Việc sử dụng thuốc tê, thuốc giảm đau, gây mê tại chỗ là điều mà hầu hết mọi người dùng trong quá trình phun môi. Nó giúp bạn không cảm thấy đau, rát để chuyên viên làm việc dễ dàng và tự tin. Tuy nhiên, kỹ thuật sử dụng thuốc tê phù hợp với từng khách hàng là một kiến thức và kinh nghiệm mà chỉ có thể tích lũy và học hỏi trong thời gian dài.

Vì mỗi khách hàng có cơ địa khác nhau, các chuyên viên phun xăm cần có thời gian để ủ và áp dụng kỹ thuật ủ phù hợp với từng khách hàng, tránh việc phun môi không lên màu.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chuyên viên phải sử dụng thuốc tê chuẩn và an toàn. Sử dụng thuốc tê phù hợp với kỹ thuật ủ phù hợp sẽ không gây ảnh hưởng tới màu mực.

Sử dụng thuốc tê ủ quá thời gian

Trường hợp này dẫn tới các tế bào bị tổn thương nhiều. Cụ thể là các dây thần kinh bị tê liệt lâu, kéo dài thời gian phục hồi và cả môi cần một thời gian dài để phục hồi cảm giác bình thường trước khi các tế bào phục hồi. Do đó, các hạt mực khi đứng xen kẽ với các tế bào để hiển thị màu không đều và không thể thể hiện màu sắc đều như mong muốn.

Sử dụng thuốc tê ủ không đủ thời gian

Có nhiều lý do như cơ địa tê liệt nhiều nên cần ủ lâu hơn. Hoặc chuyên viên sử dụng thuốc tê ủ không đúng, ủ mà không thấy tác dụng gây tê. Vì vậy, khi tê chưa thẩm thấu đủ, khách hàng sẽ cảm thấy đau rát giữa quá trình làm việc. Và chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê hỗ trợ để tiếp tục làm việc.

Như vậy, môi của khách hàng đã bị tổn thương 2 lần với khoảng thời gian nghỉ dài, trong đó cơ thể đang dần hình thành quá trình lành viết thương. Và vùng tổn thương khác nhau sẽ có thời gian phục hồi khác nhau, dẫn tới việc phun môi không lên màu không đều.

Lời khuyên: Nếu sử dụng thuốc tê hỗ trợ trong quá trình phun môi, hãy sử dụng thuốc tê với liều lượng nhẹ và thời gian ủ ngắn. Điều này giúp giảm tối đa ảnh hưởng tới da và màu mực.

Chất lượng mực phun xăm

Lí do phun môi không lên màu do chất lượng mực phun xăm cũng có, nhưng hiện nay vấn đề này ít gặp. Bởi vì đã có nhiều thông tin mở để chuyên viên phun xăm biết về những địa chỉ cửa hàng uy tín để mua mực phun chất lượng. Đừng mua phải mực giả, mực kém chất lượng chỉ vì giá rẻ. Điều này ảnh hưởng tới sức khoẻ của khách hàng và uy tín công việc lâu dài của bạn.

Với một số hãng mực phun xăm ở các nước có chất lượng da trắng sáng như Hàn Quốc, họ ưu tiên tông màu tự nhiên. Tuy nhiên, đối với người Việt, màu tự nhiên được coi là màu không lên trong phun môi.

Đây cũng là một trong những khó khăn chung của chuyên viên phun xăm.

Cơ địa

Có nhiều người, mặc dù mực đã được đưa vào tầng trung bì một cách hoàn hảo. Nhưng sau quá trình bong mực, màu không lên. Điều này do cơ thể đã loại bỏ toàn bộ lượng mực ra ngoài. Và cần phải thực hiện lần thứ 3 hoặc lần thứ 4 với nhiều loại mực khác nhau để có màu nhẹ nhàng. Độ bền màu cũng thường ngắn hơn bình thường.

Đây là đặc trưng cơ địa của từng người. Các bạn cũng nên thông cảm cho chuyên viên phun xăm.

Cách chăm sóc môi sau phun

Một lí do khách quan dẫn tới việc phun môi không lên màu là từ phía bản thân bạn. Cách chuyên viên đã làm việc rất tốt và đẹp, nhưng đó không đủ.

Bạn cần chăm sóc môi ở nhà cẩn thận. Vệ sinh sạch sẽ sau khi ăn uống, che chắn bảo vệ môi khi ra đường, tránh để môi tiếp xúc trực tiếp với môi trường… Những điều này bạn cần tìm hiểu trước khi phun môi và chắc chắn sẽ được tư vấn thêm trong quá trình phun môi.

Kết luận về việc phun môi không lên màu

Hãy tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và lựa chọn của bạn. Mọi thứ đều có giá trị riêng của nó. Hãy hỏi nhiều, tìm hiểu từ nhiều nguồn: internet, bạn bè, Zalo, Facebook… để có cái nhìn tổng quan, tích cực về phun môi. Điều này giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn ngay từ lần phun môi đầu tiên.

Và đừng tin vào những bức ảnh đẹp lộng lẫy trong bài viết cũng như trên mạng. Chúng chỉ được điều chỉnh để trở nên đẹp hơn. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều chuyên viên phun xăm giỏi, sau quá trình bong mực, tạo ra những tác phẩm tuyệt đẹp làm hài lòng nhiều người.

Trên đây là một số lí do và nguyên nhân dẫn tới việc phun môi không lên màu. Bài viết chia sẻ từ góc nhìn của một người đã từng làm nghề và tư vấn cho rất nhiều khách hàng. Nếu bạn có thêm những lí do khác, vui lòng để lại ý kiến bên dưới.

Hãy tham gia ngay nhóm Facebook và Zalo để trao đổi, chia sẻ kiến thức về phun xăm và spa miễn phí, không quảng cáo, mua bán gì nhé:

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Điều cần ghi nhớ sau khi xăm môi để môi lên màu nhanh hơn?

Điều cần biết để môi lên màu nhanh sau khi xăm môi

Xăm môi ngày càng trở thành một phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em tin dùng để có một bờ môi luôn tươi tắn và rạng…

Phun thêu lông mày có đau không? Chuyên gia Giải đáp

Phun thêu lông mày có đau không? Chuyên gia giải đáp

Phun thêu lông mày, một phương pháp làm đẹp hàng đầu, đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em. Tuy nhiên, một câu hỏi mà…

Sự Khác Nhau Giữa Phun Môi Và Xăm Môi – Phương Pháp Nào Tốt

Sự Khác Nhau Giữa Phun Môi Và Xăm Môi – Phương Pháp Nào Tốt

Xăm môi và phun môi là hai phương pháp làm đẹp hiệu quả sẽ giúp bạn giữ được vẻ tươi tắn, rạng rỡ cho đôi môi. Tuy…

Phun môi kiêng trứng bao lâu? Có cần kiêng trứng vịt lộn không?

Phun Môi Kiêng Trứng Bao Lâu? Có Cần Kiêng Trứng Vịt Lộn Không?

Phun môi là phương pháp làm đẹp phủ màu lên thượng bì môi, giúp môi tươi tắn và gợi cảm. Tuy nhiên, sau khi phun môi, chị…

Điêu khắc lông mày bị đậm - 3 giải pháp tốt nhất hiện nay

Điêu khắc lông mày bị đậm – 3 giải pháp tốt nhất hiện nay

Video lông mày xăm bị đậm Khi bạn mới điêu khắc lông mày và nhận thấy chúng bị đậm, hãy để da ổn định thêm thời gian….

Phun môi xong bị khô phải làm sao? 4 cách giúp bạn

Phun môi xong bị khô phải làm sao? 4 cách giúp bạn

Phun môi xong bị khô không chỉ làm bạn cảm thấy khó chịu mà còn ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đôi môi. Vậy nguyên nhân gây…