Xăm hình: Sở thích hay đua đòi?

Việc xăm hình đã trở thành một xu hướng phổ biến và được xem là một nghệ thuật độc đáo. Tuy nhiên, vẫn có những tranh cãi xoay quanh vấn đề này. Một số người cho rằng việc xăm hình chỉ nên được cho phép nếu những hình xăm này không quá lớn, không gây phản cảm và không làm mất đi vẻ đẹp tổng thể. Trong khi đó, có những quan điểm phản đối và cho rằng việc xăm hình nên bị cấm trong một số trường học. Vì vậy, việc tuân thủ quy định này của giáo viên là điều cần thiết. Hình xăm có thể không gây phản cảm, nhưng nó có thể vô tình làm mất đi những giá trị truyền thống của nhà giáo vốn nghiêm khắc và hoàn hảo trong mọi tác phẩm.

Một số người còn lên tiếng rằng “Nếu tất cả giáo viên đều xăm hình, điều này sẽ thúc đẩy học sinh noi theo và xăm những hình ảnh phản cảm”. Điều này cho thấy sự lo ngại về ảnh hưởng tiêu cực mà việc xăm hình có thể gây ra.

Gần đây, đạo diễn Lê Hoàng đã gây tranh cãi khi chia sẻ quan điểm của mình trong một chương trình truyền hình, rằng “Nếu con gái xinh đẹp xăm hình gì cũng đẹp, nhưng con gái xấu xăm gì cũng xấu”. Tuy nhiên, nhiều người đã không đồng ý với quan điểm này và cho rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân, phụ thuộc vào cách nhìn nhận của từng người.

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng đã lên tiếng về vấn đề xăm hình. Hoa hậu Thu Hoài đã chia sẻ: “Năm 2021 đang đến gần hồi kết, nhưng vẫn có những người sẵn sàng công kích người khác chỉ vì họ dám xăm lên cơ thể chính mình? Mọi cống hiến, nỗ lực và giá trị của họ có thể bị phủ nhận chỉ vì một centimet hình xăm trên da?”. Hoa hậu Thu Hoài nhấn mạnh, trong thời đại 4.0, giá trị của con người nên được đánh giá dựa trên năng lực, đạo đức và phẩm chất, chứ không chỉ thông qua vẻ bề ngoài.

Không chỉ riêng Hoa hậu Thu Hoài, Á hậu, MC Hoàng Oanh cũng đã thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình: “Một người có hình xăm chỉ đơn giản là người đó thích xăm hình với ý nghĩa riêng. Giống như việc ưa thích ăn bánh, uống trà hàng ngày. Mỗi người có cách yêu thương cơ thể của mình theo một cách riêng, đừng công kích sở thích cá nhân của ai đó”.

Trước đó, một thí sinh tham gia chương trình Rap Việt mùa đầu tiên đã gây tranh cãi khi sở hữu nhiều hình xăm. Khi đó, MC Trấn Thành đã lên tiếng: “Mọi người thường có định kiến về vẻ bề ngoài. Không ai có thời gian để in các câu chuyện cuộc sống lên cơ thể của mình. Mỗi hình xăm đều liên quan đến một câu chuyện trong cuộc đời người ta. Xăm đau không? Đau. Nhưng đau để nhớ. Mọi người để ký ức tồn tại trên da thịt, để nhìn lại những cột mốc quan trọng trong cuộc đời mình. Vì vậy, chúng ta đừng vội đánh giá bất kỳ điều gì. Hãy cảm nhận người khác từ bên trong. Đó mới thực sự là linh hồn của con người”.

Với những quan điểm khác nhau về việc xăm hình, chúng ta nên tôn trọng sự tự do cá nhân và không phán đoán dựa trên vẻ bề ngoài. Thay vào đó, hãy đánh giá người khác qua phẩm chất và giá trị bên trong. Bởi vì đó mới thực sự là điều quan trọng nhất trong cuộc sống.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…