Hình xăm Tứ đại thiên Vương 2023 – Tìm ý nghĩa và mẫu hình xăm đẹp nhất

Nếu bạn đam mê nghệ thuật xăm hình và đang muốn tìm một ý tưởng hình xăm Tứ đại thiên Vương độc đáo nhất hiện nay, như mẫu hình xăm Tứ Đại thiên Vương full lưng hoặc mẫu Tứ Đại thiên Vương đẹp ở cả nam và nữ, chúng tôi INVERT sẽ giới thiệu cho bạn những ý tưởng ấn tượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của hình xăm Tứ đại thiên Vương và những mẫu hình xăm đẹp nhất dưới đây nhé!

I. Hình xăm Tứ đại thiên Vương có ý nghĩa gì?

Tứ đại thiên Vương là bốn vị thần trong phật giáo, có trách nhiệm bảo vệ chốn Tây Thiên. Những hình tượng này không chỉ mang ý nghĩa cầu may mắn, mà còn thể hiện sự bình an và sự che chở từ các vị thần.

Trong phật giáo, mỗi vị thần trong Tứ đại thiên Vương có trách nhiệm và nhiệm vụ riêng, cai quản lãnh thổ riêng. Chỉ khi 4 vị thần này hội tụ lại, nhân gian mới được yên bình và có cuộc sống hạnh phúc.

Trong nghệ thuật xăm hình, mỗi hình xăm Tứ đại thiên Vương mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, những hình xăm này đều mang những ý nghĩa tốt đẹp, là niềm hy vọng của chủ nhân về một cuộc sống hạnh phúc, được sự bảo hộ của các vị thần.

Hình xăm Tứ đại thiên Vương

II. Các vị thần trong Tứ đại thiên Vương

Khi nhắc đến Tứ đại thiên Vương, có thể nhiều người chưa biết rõ họ là ai và có chức vụ gì tại Tây Thiên. Dưới đây là những thông tin hữu ích về 4 vị thần này:

 • Đông Thiên Vương là vị thần cầm mệnh giữ nước tại phương Đông thuộc núi Sumi trong kinh thánh. Vị thần này thường mặc áo giáp trắng, lông mày xếch ngược và mang khí sắc uy mãnh. Vị thần này đại diện cho chữ “bi” và bản chất thiện nhân trong mỗi con người.

Đông Thiên Vương

 • Tây Thiên Vương có ngoại hình khổng lồ, mắt to được ví như “một liếc nhìn thấu hồng trần”. Vị thần này chính là hiện thân của rồng với năng lực phi phàm, mang nghiệp giữ gìn non sông và chống lại sự dối gian của lòng người.

Tây Thiên Vương

 • Nam Thiên Vương có sắc thái khá ôn hòa với thân mang theo khối giáp, tay cầm trường kiếm bên mình. Nam Thiên Vương chịu trách nghiệm quản lý đất đai, giúp nhân gian trồng cấy tạo nên lương thực, cây cối và xây dựng cuộc sống. Trong phật giáo, vị thần này thường đại diện cho sự khởi đầu, phát triển và sinh tồn của nhân gian.

Nam Thiên Vương

 • Bắc Thiên Vương là vị thần chịu trách nhiệm trấn thủ phía bắc. Vị thần này được đánh giá là thông hiểu phật pháp và đức độ cao siêu nhất trong các vị thần. Người được mô tả mặc giáp vàng chói sáng và chịu trách nhiệm canh giữ kinh phật, đưa nhân gian hướng thiện để xua đuổi tà ác.

Bắc Thiên Vương

III. Vị trí xăm Tứ đại thiên Vương được ưa chuộng

Hình xăm Tứ đại thiên Vương thuộc nhóm hình xăm lớn, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xăm. Dưới đây là một số vị trí phổ biến để xăm hình Tứ đại thiên Vương:

1. Hình xăm Tứ đại thiên Vương ở lưng

Khi xăm hình Tứ đại thiên Vương ở lưng, nhiều người thường lựa chọn xăm kín lưng để thể hiện đầy đủ hình ảnh các vị thần với đường nét chi tiết và khí phách oai hùng.

Hình xăm Tứ đại thiên Vương kín lưng còn mang ý nghĩa cầu mong sự bảo hộ và chống lại sự phá hoại của tà ma, đồng thời mang theo khả năng đối phó với tiểu nhân.

Hình xăm Tứ đại thiên Vương ở lưng

2. Xăm hình Tứ đại thiên Vương trước ngực

Xăm hình Tứ đại thiên Vương trước ngực cũng được nhiều người lựa chọn vì vẻ đẹp nam tính mà nó mang lại.

Bên cạnh đó, xăm hình các vị thần này trước ngực còn mang ý nghĩa thể hiện sức mạnh vô song và tấm lòng hướng thiện của chủ nhân hình xăm. Khu vực này gần trái tim, thể hiện rõ nét bản chất thiện lương của con người.

Xăm hình Tứ đại thiên Vương trước ngực

3. Xăm hình Tứ đại thiên Vương ở tay

Ngoài những vùng da lớn như lưng và ngực, bạn cũng có thể cân nhắc xăm hình các vị thần Tứ đại thiên Vương trên bắp tay. Với kết cấu xăm dọc trên da tay, hình xăm sẽ được thiết kế một cách sinh động. Bạn cũng có thể lựa chọn xăm một vị thần hoặc cả 4 vị thần một cách thật khéo léo, sao cho tổng thể hình xăm toát lên được khí chất phi phàm của thần linh.

Xăm hình Tứ đại thiên Vương ở tay

IV. Một số mẫu hình xăm Tứ đại thiên Vương đẹp & ý nghĩa

1. Hình xăm Thiên Vương

Tứ đại thiên Vương (Tứ đại Kim cương) được xem là những người có pháp lực cao, canh giữ thượng giới, bảo vệ nhân gian, chống lại tà ma ác quỷ. Dưới đây là một số mẫu hình xăm Tứ đại thiên Vương đẹp, bạn có thể tham khảo:

Hình xăm Thiên Vương
Hình xăm Thiên Vương
Hình xăm Thiên Vương

2. Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng

Lưng là bộ phận lớn nhất trong cơ thể và cũng là vị trí thích hợp để thể hiện những hình xăm Tứ Đại Thiên Vương sắc sảo, tạo sự nổi bật cuốn hút.

Bên cạnh đó, hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng phù hợp với những người làm ăn và đang gặp vận xu rủi. Lưu ý không được xăm chồng chéo lên nhau và mỗi thiên vương cần cầm đúng pháp bảo của mình mới có thể chống lại tà ma, quỷ dữ,…

Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng
Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương full lưng

3. Hình xăm Tứ đại thần thú

Hình xăm Tứ đại thần thú là một trong những từ khoá được giới trẻ đặc biệt tìm kiếm. Tầm ảnh hưởng của tứ tượng không chỉ dừng lại ở phong thủy học mà còn lấn sang lĩnh vực xăm hình. Dưới đây là một số mẫu hình xăm Tứ đại thần thú:

Hình xăm Tứ đại thần thú
Hình xăm Tứ đại thần thú
Hình xăm Tứ đại thần thú

4. Hình xăm Diêm Vương

Nếu bạn đam mê những hình xăm ma mị, rùng rợn, bạn không thể bỏ qua những mẫu hình xăm Diêm Vương hot nhất năm 2023 dành cho cả nam lẫn nữ. Dưới đây là một số mẫu hình xăm Diêm Vương:

Hình xăm Diêm Vương
Hình xăm Diêm Vương
Hình xăm Diêm Vương

V. Có nên xăm hình Tứ đại thiên Vương không?

Nhiều người có sự e ngại khi nhắc đến việc xăm hình Tứ đại thiên Vương do vấn đề tâm linh. Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng hình xăm này mang lại xui xẻo hay may mắn.

Giới huyền học cho rằng hình xăm có thể hợp hoặc không hợp tùy thuộc vào từng người. Khi lựa chọn xăm hình Tứ đại thiên Vương, bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

 • Xăm đúng hình và họa tiết, tránh xăm thiếu các bộ phận của thần.
 • Xem xét mệnh có hợp với hình xăm không trước khi xăm.
 • Không xăm hình ở những vùng nhạy cảm.
 • Không xăm hình Tứ đại thiên Vương với những hình ảnh phản cảm, lố lăng.
 • Không nên đặt bùa chú khác đạo với hình xăm này.

Bên cạnh đó, để hình xăm đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ kỹ các quy tắc xăm hình và kiêng thực phẩm theo chỉ dẫn của thợ xăm.

Hình xăm Tứ đại thiên Vương

VI. Dấu hiệu hình xăm Tứ đại thiên Vương bị hư/hỏng

 • Bong bóng trên da: Dấu hiệu này cho thấy da bạn bị thừa độ ẩm. Để tránh điều này, bạn cần tháo băng hình xăm đúng cách và chú ý giữ cho vùng da khô trong không khí sạch.

 • Mụn trên hoặc gần hình xăm: Đây không phải là dấu hiệu quá nghiêm trọng. Nó là kết quả của sự tích tụ vi khuẩn xung quanh khu vực hình xăm. Nhưng bạn không được chạm hoặc nặn mụn trong vùng da này, nếu không nó có thể bị nhiễm trùng nặng hơn. Đây cũng là lý do bạn phải rửa tay sạch trước khi chạm vào hình xăm và giữ nó luôn khô thoáng.

 • Da bong tróc và đóng vảy dày: Dấu hiệu này cảnh báo bạn có thể bị dị ứng với mực xăm. Hiện tượng này sẽ xuất hiện dưới dạng mẩn đỏ, ngứa quá mức và có nhiều vảy nhỏ.

 • Mủ: Dấu hiệu nhiễm trùng và có thể kèm theo sốt hoặc viêm nhiễm. Trong trường hợp này, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm giải pháp.

VII. Lưu ý trước và sau khi xăm hình Tứ đại thiên Vương

Trước khi xăm:

 • Chọn bản vẽ: Tìm kiếm hình ảnh mang tính cá nhân. Nếu không tự phác thảo, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của thợ xăm hoặc tham khảo các tác phẩm trên mạng. Lưu ý tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm trước khi quyết định xăm, để đảm bảo không mắc sai lầm.

 • Vị trí và kích thước: Tham khảo ý kiến thợ xăm để chọn vị trí và kích thước phù hợp. Kích thước cũng là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc. Vì hình xăm Tứ đại thiên Vương chưa thật sự phổ biến ở một số môi trường công sở, những nơi kín, được che chắn bởi quần áo sẽ phù hợp.

 • Tìm hiểu về thợ xăm: Tìm hiểu sản phẩm trước đây của thợ xăm cho đảm bảo về kiến thức xăm hình, vệ sinh và yếu tố an toàn. Hãy đảm bảo rằng studio sử dụng kim dùng một lần và có thiết bị khử trùng đầy đủ.

Sau khi xăm:

 • Đảm bảo hình xăm: Giữ lớp màng bọc ít nhất 60 phút sau khi xăm để tránh bụi bẩn hay va chạm với quần áo.

 • Thực phẩm nên tránh: Tránh đồ uống có cồn hay một số thức ăn tạo nên sẹo lồi trong thời gian chờ hình xăm lành lại. Thực phẩm chứa nhiều vitamin như lựu, trái cây có múi, tỏi, cá hồi,… có thể giúp vết thương lành nhanh hơn.

 • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Che chắn hình xăm để đảm bảo độ nét cho sản phẩm, tránh tia cực tím từ mặt trời làm màu xăm bị mờ.

 • Bôi thuốc ngoài da: Thoa kem chăm sóc da cung cấp bởi người thợ xăm để đảm bảo việc lành vết xăm.

 • Hạn chế các vận động mạnh: Đối với các hình xăm ở gần ngực, vai, tay hoặc chân, hạn chế tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm. Những cử động mạnh có thể gây tổn thương, rách da.

 • Hạn chế đi bơi hoặc ngâm mình trong nước: Chất tẩy clo trong hồ bơi có thể làm màu xăm bị phai, gây nhiễm trùng vết thương. Khi hình xăm đã lành, bạn mới đi bơi.

 • Kiên nhẫn đợi hình xăm lành: Đợi lớp vảy trên da khô đi và hẹn lịch lại với thợ xăm nếu cần dặm lại mực và kiểm tra hình xăm để hoàn thiện.

Ngoài ra, còn một số lưu ý khác như không tắm ở hồ bơi công cộng, không tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không tự ý bôi thuốc lên da.

VIII. Bảng giá xăm hình Tứ đại thiên Vương bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá xăm hình Tứ đại thiên Vương tại các cửa hàng xăm hình thường khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề, kích thước và độ khó của hình xăm. Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Bảng giá lên khung, đi nét, chưa tô trắng đen, chưa tô màu:

Kích thước khung Giá tiền (VNĐ)
Full ngực 1 triệu
Full tay 1.5 triệu
Full lưng 2 triệu
Full chân 2 triệu

Bảng giá hình xăm mini & kích thước lớn:

Kích thước hình xăm Giá xăm đen (VNĐ) Giá xăm màu (VNĐ)
Mini tattoo 2 centimet 200K 300K
Mini tattoo 3 centimet 300K 400K
Mini tattoo 4 centimet 400K 500K
Mini tattoo 5 centimet 500K 600K
Mini tattoo chữ nét mảnh 4 centimet 200K 300K
Mini tattoo chữ nét mảnh 6 centimet 300K 400K
Mini tattoo chữ nét mảnh 8 centimet 400K 500K
Mini tattoo chữ nét mảnh 10 centimet 500K 600K
Xăm full lưng 12 triệu 15 triệu
Xăm nửa lưng 7 triệu 8 triệu
Xăm nửa lưng trên 7 triệu 8 triệu
Xăm 1/4 lưng 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full tay 9 triệu 11 triệu
Xăm kín bắp tay 5 triệu 6 triệu
Xăm kín khuỷu tay 3.5 triệu 4.5 triệu
Xăm kín 1 bên ngực 3 triệu 3.5 triệu
Xăm kín 2 bên ngực 6 triệu 7 triệu
Xăm kín tay với 1 bên ngực 10 triệu 12 triệu
Xăm kín 1 bắp tay với 1 bên ngực 7 triệu 9 triệu
Xăm kín mạn sườn 4 triệu 4.5 triệu
Xăm full chân 10 triệu 12 triệu
Xăm kín đùi 6 triệu 7 triệu
Xăm kín bắp chân 5 triệu 5.5 triệu

Trên đây là một số mẫu hình xăm Tứ đại thiên Vương xu hướng của năm 2023 mà đội ngũ INVERT đã tổng hợp. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm được cho mình một mẫu hình xăm Tứ đại thiên Vương như ý. Chúc bạn thành công!

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…