Số 7 trong Phật giáo và các tôn giáo khác: Ý nghĩa đặc biệt

Trong mỗi tôn giáo, con số 7 mang những ý nghĩa riêng biệt. Trong Phật giáo, số 7 được gắn liền với cuộc đời của Đức Phật.

Số 7 trong Phật giáo

– Số 7 đại diện cho 7 bước chân đầu tiên của Đức Phật khi đản sinh

Về mặt tâm linh, hình ảnh 7 bước chân đầu tiên của Đức Phật tương ứng với 7 đóa sen khi đản sinh là điều rất quen thuộc đối với những hành giả. Đó chính là sự màu nhiệm, một sự tất yếu của một bậc Thánh khi giáng trần.

– Con số 7 gắn liền với 49 ngày ngồi thiền định dưới gốc Bồ đề

Thành đạo sau 49 ngày thiền định dưới gốc Bồ Đề là một mốc son quan trọng không chỉ trong cuộc đời Đức Phật mà là của cả nhân loại. 49 ngày đánh đấu sự ra đời của đạo Phật thiêng liêng. Thiền định với lời đại nguyện sâu rộng “Cho dù thịt nát xương tan, nếu ta không thành đạo quyết không rồi khỏi gốc Bồ Đề này” là lời dạy của Đức Phật về sự tinh tấn trong quá trình tu hành. Con số 7 cũng gắn liền với số ngày này, để nhấn mạnh sự tinh tấn và càng phải tinh tấn hơn nữa mới đạt đạo.

– Số 7 gắn liền với 7 ngày tinh tấn niệm Phật về cõi Tịnh Độ

Sự tinh tấn tu học lại gắn liền với số 7 trong 7 ngày niệm Phật nhất tâm bất loạn để về với cõi Tây Phương Cực Lạc. Niệm Phật 7 ngày với tâm bất loạn, nghĩa ra phải dùng câu niệm Phật để điều ngự những dục vọng mà chúng ta đang có sẽ được vãng sinh. Con số 7 ở đây tượng trưng cho sự lâu bền của tình yêu.

Số 7 trong Thiên Chúa giáo

Trong Thiên Chúa giáo, số 7 được xem là số biểu trưng cho sự hoàn thiện và hoàn hảo về cả linh hồn và thể xác. Nó xuất hiện nhiều lần trong Kinh Thánh và trở thành một con số quan trọng trong tín ngưỡng của Thiên Chúa giáo.

Số 7 trong đạo Hindu

Trong đạo Hindu, số 7 tượng trưng cho Trái Đất và sự kết hợp giữa Yin và Yang cùng 5 nguyên tố căn bản của tự nhiên. Số 7 cũng xuất hiện nhiều trong kinh Hindu và trong các lễ hội của người Hindu. Nó có ý nghĩa trong việc thể hiện sự hài hòa và sự tinh tấn.

Số 7 trong các nước khác

Ở Trung Quốc, số 7 có ý nghĩa đặc biệt và được coi là một con số phong thủy tốt, tượng trưng cho sự kết hợp của Yin và Yang. Tại Nhật Bản, số 7 được coi là một con số may mắn và có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Nhật.

Hiểu ý nghĩa của số 7 trong các tôn giáo và văn hóa khác nhau sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về những giá trị và quan niệm đặc biệt của mỗi tôn giáo, đồng thời mang lại sự đan xen và đa dạng trong cuộc sống và tôn giáo của con người.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…