Ý Nghĩa Hình Xăm Bùa Thái Lan May Mắn Mà Bạn Chưa Biết

Xăm hình đã trở thành một nghệ thuật không còn xa lạ với các bạn trẻ ngày nay. Mỗi hình ảnh và từ ngữ được xăm lên cơ thể mang đến những ý nghĩa sâu xa riêng. Và hình xăm bùa Thái Lan cũng không ngoại lệ. Cùng Notaati khám phá những ý nghĩa đặc biệt của hình xăm bùa Thái Lan nhé!

Nguồn Gốc Hình Xăm Bùa Thái Lan

Đối với các võ sĩ Muay Thái, hình xăm Sak Yant mang ý nghĩa đặc biệt. Nó được coi như sự hộ mệnh, tránh cho họ khỏi những rủi ro và tai nạn không may.

Hình xăm bùa hộ mệnh Thái Lan chỉ được một số thợ xăm nổi tiếng tin tưởng để thực hiện. Điều này bởi vì nó không chỉ là một nghệ thuật mà còn thể hiện một tín ngưỡng linh thiêng mà chỉ những thầy xăm nổi tiếng mới có thể thực hiện được.

Hình xăm bùa Thái Lan có hiệu lực ngắn hạn. Theo quan niệm, chỉ sau khoảng 1 năm thì những hình xăm bùa sẽ mất đi quyền năng của nó.

Ý Nghĩa Hình Xăm Bùa Thái Lan May Mắn

Hình xăm bùa Thái Lan không chỉ mang lại sự may mắn và điều tốt lành mà còn thể hiện nét văn hóa của người Thái. Hiện nay, hình xăm bùa bình an, hình xăm bùa yêu hay những hình xăm bùa may mắn Thái Lan đang được rất nhiều người ưa chuộng, ngay cả những ngôi sao nổi tiếng.

Nhiều người xăm hình bùa Thái Lan để củng cố niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp phía trước. Hình xăm bùa Thái Lan mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người xăm. Có rất nhiều loại hình xăm bùa Thái Lan và mỗi loại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng.

Hình Xăm Kinh 5 Dòng

Một trong những hình xăm tiêu biểu của Thái Lan là hình xăm kinh 5 dòng, còn được gọi là hình xăm Hah Taew. Bao gồm 5 dòng chữ chú phép thuật, kinh 5 dòng chứa đựng sức mạnh ma thuật, được tạo ra từ bốn yếu tố tạo nên vạn vật là đất, nước, không khí và lửa. Ý nghĩa hình xăm bùa Thái 5 dòng gồm:

  • Dòng thứ nhất xua đuổi ma quỷ và ngăn chặn những hình phạt phi lý.
  • Dòng thứ hai tránh xa những đen đủi, hóa giải các sao xấu và điềm không may.
  • Dòng thứ ba bảo vệ chủ nhân khỏi những âm mưu và tà thuật.
  • Dòng thứ tư mang lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.
  • Dòng thứ năm mang lại vẻ đẹp, sự hấp dẫn và quyến rũ để thu hút người khác giới.

Hình xăm bùa Thái Lan thường sử dụng các cây kim được làm bằng tre, đầu vót nhọn, chấm mực và đâm lên da thịt. Loại mực được sử dụng không phải là mực bình thường mà được chiết xuất từ nọc rắn.

Có Nên Xăm Hình Xăm Bùa Thái Lan Không?

Việc xăm bùa Thái Lan lên cơ thể có thể là sở thích hoặc tín ngưỡng của mỗi người. Nhiều người xăm 5 dòng chữ Khmer xa lạ này lên cơ thể và tin rằng đó sẽ là một tín vật để giúp bảo vệ tình yêu. Đôi khi niềm tin chính là một thứ quan trọng trong cuộc sống, nó giúp chúng ta có động lực và sống hạnh phúc hơn.

Vì thế, việc lựa chọn xăm hình bùa Thái Lan phụ thuộc vào quan niệm và sở thích của mỗi người. Angelina Jolie đã xăm hình bùa yêu với mong muốn tình yêu và cuộc hôn nhân mãi bền vững, nhưng hiện nay hai người đã ly hôn, kết thúc một cuộc tình đẹp mà nhiều người thần tượng.

Nên Xăm Hình Bùa Thái Lan Ở Vị Trí Nào?

Theo nghiên cứu về hình xăm Thái Lan, xăm ở đỉnh đầu được coi là tốt nhất, vì đây là vị trí thể hiện quyền năng cao nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xăm chúng lên cánh tay, bắp tay, cổ tay hay vai như Angelina Jolie hay đả nữ Ngô Thanh Vân.

Tất cả những thợ xăm hình bùa Thái Lan đều phải tuân thủ một số quy tắc nhất định, do các nhà sư hay thầy xăm định ra, nên chúng không giống nhau.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xăm Bùa May Mắn Thái Lan

Sau khi xăm hình bùa may mắn Thái Lan hoặc bất kỳ loại bùa nào khác, bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp sau khi xăm. Ánh nắng sẽ làm mờ hình xăm của bạn. Hãy để hình xăm tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp ít nhất trong vòng 3 tuần.
  • Hình xăm khi mới xăm sẽ gây ngứa. Đừng gãi vào hình xăm khi bị ngứa.
  • Mặc đồ thoải mái, tránh vận động thể thao mạnh sau khi xăm xong, vì nó sẽ làm cản trở tính lành của hình xăm.

Hãy lưu ý rằng Notaati Tattoo là nơi có nguồn gốc đáng tin cậy. Với việc tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật và kinh nghiệm từ năm 2009, Notaati Tattoo chuyên về hình xăm tả thực trắng đen, hình xăm Nhật Bản cổ điển và Blackwork Tattoo.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về tuổi Ngọ 2002….

10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa cho các chàng trai sành điệu

Bạn có biết về mệnh Mộc và những ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về những hình…

10 Hình Xăm Thảm Họa Của Các Nghệ Sĩ Hip Hop và Câu Chuyện Dở Khóc Dở Cười

Bạn có bao giờ tự hỏi về những hình xăm độc đáo trên cơ thể các nghệ sĩ Hip Hop? Mỗi bức xăm đều là một tấm…

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Một chú mèo được thiết kế trừu tượng đáng yêu và nhiều ý nghĩa Tín đồ của chiếc bánh pizza thì không thể bỏ lỡ hình xăm…

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen: Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Tinh Thần

Hoa sen không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết trong tâm hồn. Mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn…

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỹ niệm người quan trọng

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỷ niệm người quan trọng

Việc xăm một cái tên lên cơ thể luôn mang ý nghĩa rất đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt nếu tên đó đã có sự ảnh…