Categories: Khám phá

Cách bảo quản giò me – Món ăn truyền thống đậm đà

Published by

Từ lâu, giò me đã trở thành một món ăn truyền thống phổ biến trong mâm cỗ đặc biệt và cả những bữa cơm gia đình thường ngày của người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản giò me sao cho tốt. Để giúp bạn có thể bảo quản giò me một cách hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo hữu ích dưới đây.

Cách bảo quản tốt nhất

Cách bảo quản tốt nhất cho giò me là để nó trong ngăn mát của tủ lạnh (0-4°C) trong vòng 1 tuần. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo giò me vẫn giữ được hương vị tươi ngon và không bị biến chất.

Bảo quản trong ngăn đá

Nếu bạn muốn bảo quản giò me trong thời gian lâu hơn, hãy để nó trong ngăn đá của tủ lạnh. Điều này giúp giò me giữ được hương vị và độ tươi ngon của nó.

Cách bảo quản giò me

Để giò me ngoài trước khi sử dụng

Trong những ngày nắng nóng, hãy để giò me ra ngoài khoảng 15 phút trước khi sử dụng. Điều này giúp giò me trở nên mềm mại và thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Cắt khoanh và bảo quản

Khi muốn sử dụng giò me, hãy cắt ra một khoanh vừa đủ và bọc kín phần còn lại, sau đó đặt lại trong tủ lạnh. Nhớ rằng, giò me sau khi đã cắt chỉ có thể bảo quản được trong vòng 7 ngày. Bằng cách này, giò me sẽ giữ được vị thơm ngon và không làm cho thực khách bị đau bụng do biến chất.

Đảm bảo vệ sinh trong tủ lạnh

Khi bảo quản giò me trong tủ lạnh, hãy đặt xa các loại thực phẩm sống, đặc biệt là những loại có mùi hương nặng như tôm, cua, cá, mực và thịt sống. Để đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm, hãy phân chia không gian trong tủ lạnh cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

Duy trì sạch sẽ và đủ độ lạnh trong tủ lạnh

Sau khi đặt giò me trong tủ lạnh, một nhiệm vụ quan trọng khác là đảm bảo tủ lạnh của bạn luôn sạch sẽ và có đủ độ lạnh. Hãy thường xuyên lau chùi và kiểm tra chất lượng cũng như hiệu suất hoạt động của tủ lạnh – công cụ thân yêu và quen thuộc trong mỗi gia đình ngày nay.

Không rã đông giò bằng lò vi sóng

Tuyệt đối không nên rã đông giò me bằng lò vi sóng, bởi vì điều này có thể làm mất đi độ ngon và chất lượng của giò me.

Thái lát vừa phải

Khi thái lát giò me, hãy đảm bảo độ dày vừa phải, không quá mỏng và cũng không quá dày. Điều này giúp giò me giữ được vị ngon tốt nhất.

Đó là một số kinh nghiệm đơn giản nhưng hữu ích để bảo quản giò me – món ăn yêu thích của nhiều người ngày nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bà nội trợ giảm bớt lo lắng khi mua và bảo quản giò me. Nếu bạn muốn tìm giò me Nghệ An ngon, đậm chất xứ Nghệ, đảm bảo sạch và thơm ngon, hãy đến với chúng tôi.

Liên hệ: 0974 007 388

Giá: 220.000đ/1kg

Miễn phí ship cho đơn hàng từ 5kg trở lên, giảm 5% khi mua từ 10kg trở lên.

CSSX: Nam Nghĩa – Nam Đàn – Nghệ An

VP tại Hà Nội:

  • CS1: Ngõ 168/21 – Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
  • CS2: Khu Đô Thị Lê Trọng Tấn – Đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông

This post was last modified on Tháng Năm 26, 2024 10:51 sáng

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách ép side tóc tự nhiên đẹp như nam thần Hàn Quốc

Cách ép side tóc nam đơn giản, giữ nếp lâu là điều mà các chuyên…

3 tháng ago

15+ kiểu tóc nam dài cột từ đơn giản, cá tính đến lãng tử, sáng tạo

Tóc buộc nửa đầu mang lại vẻ trẻ trung và năng động Tóc dài buộc…

3 tháng ago

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về…

3 tháng ago

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng…

3 tháng ago

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá…

3 tháng ago

Bí Mật 8+ Kiểu Tóc Tém Xoăn Xù Phù Hợp Mọi Góc Nhìn

Tóc tém xoăn xù, biểu tượng thời trang được săn đón không chỉ vì sự…

3 tháng ago