Sò Huyết – Món Ăn Giúp Cải Thiện Chức Năng Tuần Hoàn Máu Hiệu Quả
Sò Huyết Tươi Sống Vùng Biển Việt Nam
Sò huyết, hay còn gọi là Blood Cockler trong tiếng Anh, là một loại hải sản nhuyễn thể phổ biến sống tập trung ở những vùng biển có độ sâu khoảng 20m hoặc vùng đáy bùn. Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực ven biển với mức nhiệt độ khoảng từ 20 – 30 độ C và độ mặn từ 14 – 300. Sò huyết có ruột màu đỏ hồng như máu và được bao bọc bằng lớp vỏ cứng. Sò huyết có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Ở Việt Nam, sò huyết phân bổ rộng khắp từ miền Trung đến Nam Trung Bộ và cả miền Tây. Với giá cả hợp lý, sò huyết thường được thêm vào thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Đặc biệt, sò huyết là lựa chọn hàng đầu trong các dịp tiệc tùng, họp mặt hay cuối tuần.
Chất Lượng Từ Hương Vị Đến Giá Trị Dinh Dưỡng
Trong tất cả các loại sò, sò huyết được biết đến như một loại hải sản ngon và được nhiều người ưa chuộng. Sò huyết chứa rất nhiều khoáng chất như Kẽm, Magie, Omega-3 và Đạm, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Đông y, sò huyết được coi như một “thần dược” với vị mặn, ngọt, tính ấm và có khả năng chữa được nhiều bệnh như:
- Suy nhược cơ thể, lao phổi hiệu quả.
- Điều hòa khí huyết, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ.
- Điều trị tăng huyết áp, béo phì.
- Chữa đau dạ dày, ợ chua cực.
- Hỗ trợ điều trị chứng đại tiện ra máu cục.
- Chữa cam răng.
- Giúp làm tan tụ máu, bầm tím.
- Cải thiện chức năng sinh lý, bồi bổ thể lực ở nam giới.
- Kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch.
Chế Biến Sò Huyết Đa Dạng Cùng Bếp Hoàng Gia
-
Sò huyết rang me: Sơ chế sò huyết. Hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, nước cốt me trộn đều. Hành tím và tỏi băm nhỏ rồi phi thơm, cho sò vào chảo xào đều tay. Tiếp tục cho hỗn hợp nước me vào đảo đều. Nếu muốn món ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc ớt bột. Khi hỗn hợp sệt lại thì món ăn đã sẵn sàng thưởng thức.
-
Sò huyết hấp Thái: Sả đập dập, gừng thái lát, hành tím và ớt băm nhỏ. Làm nóng dầu trên nồi và xào các nguyên liệu đã chuẩn bị đến khi thơm. Sau đó, cho 150ml nước dừa vào, đến khi nước sôi cho ½ chai sốt lẩu Thái vào khuấy đều. Tiếp tục cho ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào và khuấy đều. Cho sò đã làm sạch vào nồi, đun lửa vừa cho đến khi nước sôi, nghêu đã mở miệng, xóc đều và tắt bếp.
Nếu bạn đang tìm một chỗ mua sò huyết uy tín, không thể không đến Hải Sản Hoàng Gia. Sò huyết tại Hoàng Gia được lựa chọn trực tiếp từ những nguồn hải sản uy tín, đảm bảo chất lượng trên từng sản phẩm khi giao đến tay khách hàng.
Hải Sản Hoàng Gia cam kết chỉ cung cấp hải sản sống, hải sản cao cấp, hải sản loại 1 cho thực khách. Với mong muốn mang đến những con hải sản tươi ngon nhất cho thị trường Việt Nam, Hải Sản Hoàng Gia không ngừng nỗ lực và phát triển để nâng tầm ẩm thực hải sản Việt Nam.