Độc đáo về tên gọi của các loài động vật

Image

Giới thiệu

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều về các loài động vật thông qua tên gọi của chúng. Tuy nhiên, có những tên gọi động vật mang ý nghĩa đặc biệt, hài hước và không thể lẫn với ai khác. Hãy cùng khám phá những tên gọi độc đáo này và tìm hiểu ý nghĩa của chúng.

Cá heo – Hải độn

Image

Bình thường, khi nói đến cá heo chúng ta hình dung đến một loài cá có hình dáng khá đáng yêu. Tuy nhiên, người Việt Nam lại có tên gọi khác cho loài cá heo này, đó là “Hải độn”. Cái tên này có nguồn gốc từ việc mô tả hình dáng của cá heo, giống như con lợn con “độn”. Vậy nên, cá heo cũng được gọi là “Hải độn”.

Cá kiếm – Kiếm ngư

Image

Cá kiếm là một loài cá có hình dáng thon dài và cực kỳ dẻo dai. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chúng ta lại gọi loài cá này là “Kiếm ngư”. Từ “kiếm” biểu thị cho hình dáng của nó, còn “ngư” thì chỉ loài cá. Với cái tên này, thật dễ hiểu tại sao chúng được gọi là “Kiếm ngư” rồi!

Cáo – Hồ Ly

Image

Tên gọi “Hồ ly” của con cáo cũng mang một ý nghĩa thú vị. “Hồ ly” có từ “Hồ” là con mèo rừng và “Ly” là con cáo. Con cáo được cho là thông minh và nghi ngờ, vì vậy sự nghi ngờ cũng được gọi là “Hồ Nghi” – một từ chỉ sự nghi ngờ của con cáo. Với cái tên này, con cáo thật sự tài giỏi và nổi tiếng đấy!

Chim ưng – Miêu đầu ưng

Image

Chim ưng là một loài chim có kích thước lớn và khá oanh liệt. Nhưng tại Việt Nam, chúng ta gọi loài chim này là “Miêu đầu ưng”. “Miêu” biểu thị cho mèo, “đầu” đề cập đến đầu và “ưng” là ưng. Với cái tên này, người ta miêu tả hình dáng của con chim ưng có đầu giống như mèo.

Chuồn chuồn – Tinh đình

Image

Chuồn chuồn là một loài côn trùng nhỏ nhắn và linh hoạt. Nhưng bạn có biết tại sao chúng được gọi là “Tinh đình”? “Tinh” biểu thị cho đinh, còn “đình” có nghĩa là chuồn chuồn. Tên gọi này khá thú vị và hài hước, và nó hoàn toàn phù hợp với loài côn trùng tinh nghịch này.

Kết luận

Như vậy là tên gọi của các loài động vật có những ý nghĩa đặc biệt và thú vị. Bạn có thể thấy rằng, tên gọi này không chỉ đơn thuần là một cái tên mà nó còn mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc.

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…