CÁC LOẠI CÁ NÀO KHÔNG THỂ NUÔI CHUNG VỚI NHAU

Video các loại cá cảnh hung dữ

Người ta thường nuôi cá cảnh hoặc cá thủy sinh, nhưng trong số đó lại có những loại cá hay rỉa vây cá khác. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại cá này và cách tránh nuôi chung để bảo vệ cá cảnh của mình.

Các loại cá rỉa vây:

1. Cá tứ vân:

Đây là loại cá phổ biến, rẻ và đẹp, tuy nhiên nó rất hung dữ và thường rỉa vây cá ông tiên, cá vàng, bảy màu. Chính vì vậy, cần phải cẩn thận khi nuôi chúng chung với cá khác. Cá tứ vân được coi như “sát thủ” chuyên rỉa vây cá khác.

2. Cá cánh buồm:

Cá cánh buồm có nhiều điểm tương đồng với cá tứ vân, như giá rẻ, phổ biến, dễ nuôi và đặc biệt hay rỉa vây cá khác. Cá cánh buồm thường được bơm màu hồng và xanh, nhưng không nên bơm màu vào chúng.

3. Cá hồng cam:

Đây là loài cá có họ hàng và điểm tương đồng với cá tứ vân, cũng thường rỉa vây. Tuy nhiên, cá hồng cam lại có màu sắc đẹp và dễ nuôi.

4. Cá hồng nhung:

Cá hồng nhung cũng có họ hàng và điểm tương đồng với cá cánh buồm. Chúng có màu đỏ đậm khá đẹp, nhưng cũng thường rỉa vây cá khác.

Các loại cá bị rỉa vây:

1. Cá ông tiên:

Loài cá này khá hung dữ và lại là nạn nhân của những con cá rỉa vây do có vây cực dài. Với vây dài như vậy, cá ông tiên dễ bị rỉa vây.

2. Cá vàng, 3 đuôi, chép phụng:

Các loại cá này hiền lành, bơi chậm và có vây dài, nên thường bị rỉa vây. Khi cá bị rỉa quá mức, nó sẽ trở nên xấu xí.

3. Cá bảy màu:

Trong hồ thủy sinh, người ta thường nuôi cá tứ vân, cánh buồm chung với 7 màu, hòa lan và 7 màu thường. Tuy nhiên, con bị rỉa nhiều nhất lại là 7 màu do đuôi dài và to, đặc biệt là con trống. Nếu muốn nuôi chung, hãy chọn loại endler (bảy màu rừng) vì đuôi của chúng ít to hơn.

4. Cá Betta Phướng:

Cá Betta thường được nuôi riêng, vì chúng có thể cắn chết cá nuôi chung. Tuy nhiên, khi gặp những con cá rỉa vây, chúng sẽ rỉa đến khi cá Betta bị stress và chết. Cá Betta thường có đuôi và vây ngắn, nhưng những loại như Phướng, Halfmoon thường hay bị rỉa do đuôi to. Nếu bị rỉa, Betta của bạn sẽ trở nên rất xấu, đặc biệt là Halfmoon.

Để đảm bảo cá cảnh của bạn sống khỏe và lâu, hãy tạo môi trường phù hợp cho chúng, đặc biệt là nhiệt độ thích hợp. Bạn có thể sử dụng máy làm lạnh nước hồ cảnh để duy trì nhiệt độ ổn định. Máy làm lạnh nước hồ cảnh không chỉ giúp cá sống khỏe mạnh mà còn phù hợp cho hộ gia đình hoặc nhà hàng nuôi hải sản.

Đến với Bluecool, bạn sẽ được chăm sóc cá cảnh với các thiết bị làm lạnh nước hồ chất lượng cao và giá cả hợp lý. Chúng tôi cam kết đem lại lợi nhuận và hiệu quả cao nhất cho quý khách hàng.

Để biết thêm thông tin về máy làm lạnh hồ cá hải sản Bluecool, xin liên hệ:

Địa chỉ: 80A Miếu Bình Đông, P.BHHA, Bình Tân

SĐT: 0908 596 456

FB: Máy Lạnh Hồ Cá Giá Rẻ

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Video hình xăm thần anubis Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…