Ăn dứa sau phun môi có tác dụng tích cực hay không? Khi nào bạn có thể ăn dứa? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng chuyên gia Chance Kim qua bài viết này nhé!
1. Phun môi xong ăn dứa được không?
Nhiều người thắc mắc liệu có thể ăn dứa hoặc uống nước dứa sau khi phun môi không? Câu trả lời là chắc chắn có. Dứa không chỉ là một loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, mà còn giúp môi hồi phục sau phun một cách nhanh chóng. Do đó, việc ăn dứa hoặc uống nước dứa sẽ giúp môi nhanh chóng đạt màu sắc đồng đều và đẹp hơn.
2. Ăn dứa, uống nước dứa sau phun môi có tốt không?
Như đã đề cập ở trên, dứa có chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Đối với dinh dưỡng, dứa chứa protein, acide hydroxy, kali, đồng, mangan, canxi, magie, vitamin C, bromelain, beta-caroten, thiamin, vitamin B6 và folate, chất xơ hòa tan và không hòa tan,…
Với giá trị dinh dưỡng cao này, việc ăn dứa hoặc uống nước dứa sau phun môi không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:
- Giảm viêm nhiễm: Bromelain có trong dứa có khả năng kích hoạt hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể, giảm viêm nhiễm và giảm nguy cơ sưng, viêm nhiễm ở môi.
- Nhanh lành tổn thương: Vitamin C trong dứa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo collagen, giúp lành vết thương nhanh chóng. Ngoài ra, Vitamin C còn giúp loại bỏ sắc tố melanin, giúp môi có màu tươi tắn hơn.
- Giúp môi lên màu đẹp: Acide hydroxy có trong dứa giúp tẩy tế bào chết, kích thích tái tạo tế bào mới nhanh chóng. Điều này giúp môi nhanh chóng lên màu và đạt màu sắc đều nhất.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Sắt, mangan, vitamin B6 và vitamin C,… có vai trò kích thích hoạt động bạch cầu và chống lại các tác động xấu của gốc tự do, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
3. Phun môi mấy ngày thì ăn dứa? Thời điểm ăn thích hợp
Với những công dụng tuyệt vời và dinh dưỡng cao, bạn hoàn toàn có thể ăn dứa ngay từ ngày đầu tiên sau khi phun môi. Ngoài ra, bạn cũng có thể uống nước dứa để bổ sung nước và dinh dưỡng cho môi, giúp môi nhanh phục hồi và có màu đẹp nhất.
Lưu ý: Trong 4 giờ đầu tiên sau khi phun môi, môi có thể chảy nước và có dịch vàng, sau đó sẽ se lại. Đây là thời gian môi rất nhạy cảm, do đó bạn chỉ nên uống nước dứa bằng ống hút và tránh tiếp xúc trực tiếp với môi.
2. Các món ăn, đồ uống từ dứa tốt cho người phun môi
Với những lợi ích cho đôi môi sau khi phun xăm, bạn có thể chế biến dứa thành các món ăn và đồ uống khác nhau để bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày một cách thú vị.
2.1. Nước ép dứa
Nước ép dứa là một thức uống phù hợp nhất cho người vừa phun môi. Uống nước ép dứa không chỉ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng mà còn tránh tiếp xúc trực tiếp với môi, gây tổn thương sau phun xăm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Dứa: 1 quả
- Đường: 3 thìa
Cách thực hiện:
- Sơ chế dứa, cắt thành miếng nhỏ vừa với máy ép.
- Ép dứa bằng máy ép (hoặc sử dụng máy xay sinh tố và lọc).
- Thêm 50ml nước lọc và 3 thìa đường vào nước ép.
Lưu ý: Bạn cũng có thể thêm cam hoặc cà rốt vào nước ép dứa để tăng thêm hương vị, đây cũng là các loại trái cây tốt cho môi sau phun.
2.2. Thịt lợn xào dứa
Bạn có thể tham khảo món thịt lợn xào dứa thơm ngon và bổ dưỡng. Thịt lợn không gây ảnh hưởng đến việc lên màu sau phun môi. Thịt lợn cung cấp nhiều protein, canxi, sắt… giúp thúc đẩy quá trình phục hồi sau phun.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt lợn nạc dăm: 150 gram
- Dứa: 1/4 quả
- Bột mì: 2 thìa
- Hành tím: 1 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: Muối, nước mắm, mì chính
Cách thực hiện:
- Sơ chế thịt lợn, cắt thành miếng mỏng vừa ăn.
- Bỏ thịt lợn vào tô, thêm 2 thìa bột mì, đậy nắp và lắc đều cho bột phủ đều lên thịt.
- Bắc chảo lên bếp và chiên thịt trong khoảng 2-3 phút, cho thịt vàng đều.
- Sơ chế dứa, hành tím, hành lá; dứa cắt miếng vừa ăn, hành lá và hành tím thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp và thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành tím.
- Cho dứa vào chảo, thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê mì chính; khuấy nhanh.
- Tiếp tục cho thịt lợn đã chiên vào chảo, đảo trong 3-5 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho hành lá vào và tắt bếp.
2.3. Salad dứa, dưa chuột
Salad dứa, dưa chuột là món ăn mát lạnh phù hợp cho người muốn giảm cân. Đồng thời, đây cũng là món ăn tốt cho phục hồi môi sau phun nhờ vào hàm lượng vitamin và khoáng chất.
Nguyên liệu:
- Dứa: 1 quả
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành tây: 1/2 củ
- Rau mùi: 3 nhánh
- Nước cốt chanh: 45ml
- Dầu oliu: 8ml
- Mật ong: 15ml
- Vỏ chanh bào vụn: 1 thìa cà phê
- Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ dứa và thái thành miếng vừa ăn; dưa chuột thái miếng vuông.
- Bóc vỏ hành tây và thái mỏng, ngâm nước lạnh để giảm vị hăng.
- Làm nước sốt gồm: 8ml dầu oliu, 15ml mật ong, 45ml nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.
- Cho dứa, dưa chuột và hành tây vào bát; thêm nước sốt và trộn đều.
- Xếp ra đĩa, trang trí bằng rau mùi phía trên.
Lưu ý: Môi vừa phun rất nhạy cảm, hạn chế sử dụng nước sốt có mặn quá để tránh gây đau môi.
2.4. Canh chua thịt nấu dứa
Canh chua thịt băm nấu dứa là món canh dễ ăn, bổ dưỡng và phù hợp cho người muốn có môi đẹp sau phun. Bạn có thể tham khảo cách nấu dưới đây.
Nguyên liệu:
- Thịt băm: 200gr
- Dứa: ½ quả
- Cà chua: 2 quả
- Giá đỗ: 100gr
- Sấu chua: 2-3 quả (hoặc 1 quả me chua)
- Hành khô: 2-3 củ
- Hành lá: 2 nhánh
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu
Cách chế biến:
- Thịt băm ướp với 1 thìa nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu khoảng 15-20 phút.
- Cà chua rửa sạch và bổ quả; dứa gọt vỏ, bỏ hạt và thái miếng tam giác.
- Giá đỗ rửa sạch và để ráo nước; hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu và phi thơm một nửa lượng hành khô.
- Cho thịt vào nồi, đảo nhanh cho thịt chín sau đó vớt ra riêng.
- Tiếp tục cho nửa lượng hành khô còn lại vào nồi, phi thơm sau đó thêm dứa và cà chua vào xào chín.
- Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi, cho sấu chua đập dập vào nấu chung.
- Đun sôi canh khoảng 5 phút rồi cho thịt vào nồi, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho giá đỗ vào nồi canh, đun sôi khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thêm hành lá thái nhỏ.
Ngoài dứa, bạn cũng có thể thử các loại hoa quả khác như bưởi, cam quýt, dâu tây, kiwi, các loại táo, đu đủ, dưa hấu… để bổ sung vitamin C và các dưỡng chất cho môi sau phun. Bên cạnh đó, các rau củ cũng rất tốt cho môi, có thể ép thành nước để bổ sung dinh dưỡng, chẳng hạn như rau bina, cần tây, diếp cá, cà rốt…
Với những thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể khẳng định rằng ăn dứa sau phun môi có tác dụng tốt và ăn khi nào. Điều này giúp bạn có một thực đơn hàng ngày với dứa đúng mức, mang lại nhiều lợi ích cho môi.
Với công nghệ phun môi không bong Chance Kim sử dụng, bạn không cần lo lắng về mặt đau rát khi phun môi. Với kỹ thuật mới nhất và kim siêu vi, tổn thương sẽ được hạn chế tối đa. Chuyên viên có nhiều kinh nghiệm (phục vụ hơn 1000 khách hàng mỗi tháng) sẽ thực hiện việc phun môi đúng chỗ và độ sâu phù hợp với mỗi người. Bạn sẽ sở hữu đôi môi đẹp ngay sau khi làm, với màu sắc tươi tắn, trong trẻo mà không cần kiêng khem bất cứ điều gì.