Cách lựa chọn quả sầu riêng ngon, chất lượng

Nhiều người thắc mắc quả sầu riêng có mấy múi? Chọn sầu riêng như thế nào để biết quả ngon? Ăn sầu riêng có khó hay không? Quả sầu riêng là một loại trái cây đặc biệt với hương vị độc đáo, chỉ dành cho những người thích mùi này. Tuy nhiên, khi chọn mua quả sầu riêng, việc chọn được những quả ngon, chín đều, cơm vàng, hạt lép và không bị sượng lại là một nghệ thuật. Chỉ những người làm vườn trồng sầu chuyên nghiệp mới biết cách lựa chọn sầu riêng tốt nhất. Hãy cùng Sầu riêng Minh Hoàng Khôi tìm hiểu cách chọn sầu riêng trong bài viết này nhé!

1. Quả sầu riêng có mấy múi?

Đây là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi nói về quả sầu riêng. Quả sầu riêng có nhiều múi sầu được chứa bên trong lớp vỏ gai góc. Số lượng múi sầu sẽ khác nhau tuỳ vào từng quả. Có quả chỉ có 2 múi sầu, trong khi có quả lại có đến 5-6 múi sầu. Số lượng múi sầu phụ thuộc vào quá trình sinh trưởng của từng quả.

Quả sầu riêng có rất nhiều múi sầu được chứa bên trong lớp vỏ gai góc.

Trái sầu riêng là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, nhưng không phải ai cũng thể ngửi được mùi hương đặc trưng của loại trái này. Khuyên bạn nên thử trước khi ăn, đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu thưởng thức sầu riêng.

2. 6 Lưu ý khi chọn sầu riêng ngon, chất lượng

2.1 Chọn sầu riêng qua hình dáng

Khi chọn sầu riêng, quan trọng là phần eo quả phải phình to đều, không bị vẹo vọ. Quả sầu riêng có phân thành các múi to và rõ ràng. Quả sầu riêng đã già và bắt đầu chín đều có vỏ ngoài hơi nứt, tỏa ra mùi thơm đặc trưng. Tránh chọn những quả trông quá cứng nhắc, tròn như bóng bầu dục mà không có phân chia thành múi.

2.2 Kiểm tra gai sầu riêng để biết quả già hay non

Quả sầu riêng già thường có gai nở to, cứng nhưng đầu gai hơi tròn chứ không nhọn và nhỏ như quả non. Bạn có thể bóp hai gai gần nhau của quả sầu riêng và nếu không óp lại gần nhau, quả đã già. Ngược lại, nếu bóp hai gai thấy mềm, quả còn non hoặc chín ép và không ngọt ngon, dễ bị sượng.

Kiểm tra gai sầu riêng để biết quả già hay non.

3. Lựa sầu riêng theo cuống

Chọn những quả sầu riêng đã già, chín đều và ngon có phần cuống cứng và vẫn xanh tươi. Không nên chọn quả đã mất cuống hoặc có cuống héo, vì sẽ không ngon hoặc là quả thu hoạch đã để lâu và bị héo.

4. Tiếng động khi gõ quả sầu riêng

Khi gõ vào quả sầu riêng, nếu thấy tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch phát ra rất chắc chắn, quả có phần thịt dày và hạt lép. Còn nếu thấy tiếng bong bong, quả sẽ có nhiều hạt và không ngon. Đây là một mẹo vàng để chọn sầu riêng ưng ý theo những người trồng sầu chia sẻ.

5. Quan sát cách tách múi sầu riêng

Quan sát cách người bán hàng tách múi sầu riêng cũng sẽ giúp bạn biết chất lượng của quả sầu riêng. Những quả đã già, chín sẽ tự tách múi ra và người bán chỉ cần khui nhẹ nhàng để tách. Ngược lại, những quả non sẽ rất khó tách múi.

6. Màu sắc quả sầu riêng để chọn

Thông thường, quả sầu riêng có cơm vàng sữa, hạt lép sẽ có vỏ màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hanh vàng. Gai sầu riêng cứng và thưa hơn so với quả chưa chín. Thời điểm lý tưởng để ăn sầu riêng ngon nhất là khoảng 2 đến 3 ngày sau thu hoạch. Không nên ăn quá sớm hoặc để quá lâu, vì sẽ mất đi vị ngọt và hương thơm đặc trưng của sầu riêng.

Màu sắc quả sầu riêng để chọn lựa.

Bài viết trên Sầu riêng Minh Hoàng Khôi đã giải đáp thắc mắc “Quả sầu riêng có mấy múi?” cùng với 6 lưu ý để chọn sầu riêng ngon và chất lượng. Nếu bạn muốn thưởng thức món sầu thơm ngon, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được sầu riêng nhiều múi, cơm vàng và hạt lép ngon nhé!

Xem thêm:

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về vấn đề ăn uống và kiêng cữ sau phun xăm môi. Phun…

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá cảnh thứ thiệt, chắc chắn bạn đang tìm kiếm những loại cá…

Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma hay không?

Nên hay không: Phụ nữ có kinh đi đám ma?

Bạn có dự đám ma và đang phân vân liệu mình có nên tham dự không? Bạn lo lắng không biết liệu có kinh có nên đi…

Vị Thần Anubis – Hình Xăm Huyền Bí Và Linh Thiêng

Trong những năm gần đây, hình xăm Ai Cập đã trở nên ngày càng phổ biến và được những người yêu thích nghệ thuật xăm hình rất…

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Tổng hợp 8 loại cây thủy sinh không cần ánh sáng

Bạn đang gặp khó khăn khi nuôi bể thuỷ sinh do không gian phòng hoặc nơi làm việc thiếu sáng? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp…

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Cách đọc màu nhuộm theo quy ước chuẩn

Khi nắm một tuýp màu lên, ta phải nhìn vào kí hiệu số và đọc được màu tiếp theo là gì? Thường thì có nhiều hãng màu…