Ý NGHĨA HÌNH XĂM THIÊN THẦN SA NGÃ, HÌNH XĂM THIÊN THẦN SA NGÃ

Hình xăm thiên thần hiện đang rất thịnh hành và mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Mẫu tattoo này thể hiện sự tin vào tâm linh và chỉ đường cho con người đi đúng hướng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hình xăm thiên thần cùng với bộ sưu tập các tattoo đẹp nhất nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm thiên thần

Hình xăm thiên thần liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo và mang ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, tổng thể thì nó đại diện cho những điều tích cực.

  • Kết nối với trời đất: Hình xăm thiên thần đại diện cho Sứ giả của Chúa, đồng thời là người truyền tin, mang ân đức ban phát cho chúng sinh. Đây cũng là tattoo giúp kết nối với đấng tối cao – trời đất, tăng thêm niềm tin trong cuộc sống.

  • Tưởng nhớ người đã khuất: Theo quan niệm phương Đông, nếu bạn sống hiền lành, tốt bụng thì sau này khi chết đi sẽ hóa thành thiên thần, ở trên Thiên Đường. Như vậy, hình xăm thiên thần có thể dùng để bày tỏ tình yêu với người thân yêu.

  • Thể hiện sức mạnh, lòng dũng cảm: Thiên thần là thuật ngữ xuất phát từ tiếng Latin, chỉ những người thủ lĩnh, chống lại thế lực tà ác. Trong đó, phải kể đến người hiệp sĩ Arch Angel Michael – chiến binh của Chúa – luôn chiến đấu, diệt trừ cái ác. Sau này, hình ảnh hiệp sĩ đã trở thành biểu tượng của thiên thân với sức mạnh, lòng dũng cảm.

  • Đại diện cho đức tin: Thiên thần là một trong những nhân vật có vị thế cao theo Cơ đốc giáo, Do Thái, Hồi giáo nên sẽ đại diện cho mối liên hệ mật thiết giữa tín ngưỡng, đức tin của một người. Một người sinh ra sẽ đều có thiên thần hộ mệnh trông coi, bảo vệ và đồng hành suốt cuộc đời đến lúc chết đi. Vì vậy, nhiều người xăm hình này để có thêm niềm tin, động lực, xoá bỏ sự cô đơn, chênh vênh trong cuộc sống.

  • Tượng trưng cho tình yêu: Hình xăm thiên thần tượng trưng cho tình yêu trong sáng, thuần khiết và vĩnh cửu, mang đến niềm hạnh phúc đôi lứa. Đây cũng là lời nhắc nhở cả hai phải luôn thấu hiểu lẫn nhau.

2. Tổng hợp 99+ hình xăm thiên thần đẹp, độc đáo và ý nghĩa

Sau đây là tổng hợp 99+ hình xăm thiên thần đẹp, ấn tượng và nhiều ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo.

2.1. Hình xăm thiên thần sa ngã

Đây là hình xăm tượng trưng cho vị thần Lucifer, mang sức mạnh, quyền lực và trí thông minh nên được nhiều người kính nể. Tuy nhiên, Lucifer lại trở thành kẻ tội đồ, phản nghịch chỉ vì lòng tự cao tự đại, từ đó đã bị trục xuất khỏi Thiên giới, đổi tên thành Satan thống trị chốn Địa ngục. Hình xăm thiên thần sa ngã là nguồn gốc của cái ác nhưng lại trở thành lời nhắc nhở con người phải biết tự lượng sức mình, không vướng vào những thói hư hách.

2.2. Hình xăm thiên thần ác quỷ

Hình xăm thiên thần ác quỷ là sự kết hợp giữa hai hình ảnh đối lập nhau, vạch rõ ranh giới thiện – ác, lời nhắc nhở tỉnh táo trước mọi việc. Trong một số trường hợp, hình ảnh ác quỷ còn giúp xua đuổi điềm xui rủi, thế lực xấu xa.

2.3. Hình xăm thiên thần tình yêu

Đây là hình xăm tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiết và trong sáng, với hình ảnh đứa trẻ mang đôi cánh, cầm theo cung tên bằng vàng để liên kết tình cảm đôi lứa. Tattoo thiên thần tình yêu là mong ước về một mối tình tươi đẹp, giúp chủ sở hữu có thêm tự tin bày tỏ tình cảm với người khác.

2.4. Hình xăm thiên thần mini

Đây là mẫu hình xăm thiên thần hộ mệnh cho nữ rất được ưa thích, với thiết kế nhỏ nhắn, đơn giản nhưng vẫn không kém phần nổi bật. Vị trí phù hợp nhất là ở vùng bắp tay, cổ tay, vai, mắt cá chân,…

2.5. Hình xăm đôi cánh thiên thần

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mẫu hình xăm đôi cánh thay vì full hình thiên thần. Tattoo này cũng thể hiện được niềm tin cứu giúp con người thoát khỏi nguy hiểm.

Viện thẩm mỹ DIVA đã giới thiệu đến bạn 99+ hình xăm thiên thần đẹp, độc đáo và ấn tượng, cũng như thể hiện nhiều ý nghĩa riêng biệt. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được một hình xăm phù hợp nhất cho mình.

CHỌN NGAY CHO MÌNH MỘT HÌNH XĂM THIÊN THẦN ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN NÀO!

Trong cuộc sống có khá nhiều vật được xem là sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu của nó. Có người chọn cho mình một con số may mắn, đồng tiền hay chiếc cỏ ba lá… Cũng có những bạn cá tính hơn, có thể chọn cho mình một hình xăm xem như “bùa hộ mệnh”. Một trong số các hình xăm ưu chuộng đó chính là hình xăm thiên thần. Hình xăm này không chỉ dành riêng cho nữ giới mà rất nhiều nam giới cũng đã lựa chọn hình xăm thiên thần. Đây là một hình rất phổ biến không chỉ vì tính thẩm mỹ cao và còn vì ý nghĩa riêng của nó. Cùng tìm hiểu về hình xăm thiên thần qua bài viết hôm nay nhé.

Đôi nét về hình xăm thiên thần

Rất nhiều người lựa chọn hình xăm thiên thần vì lý do và mục đích khác nhau. Khi nói đến thiên thần, người ta có thể hình dung ra hình ảnh của vị thần có đôi cánh lớn và trái tim thuần khiết. Là vị thần luôn đi giúp đỡ những gặp nạn, dùng trái tim chân thành để cảm hóa và hướng con người đến điều thiện. Điều này làm cho hình xăm thiên thần rất được ưa chuộng.

Thiên thần đại diện cho sứ giả của Chúa có nhiều quyền năng đặc biệt, chẳng hạn như có thể hạ xuống mặt đất từ thiên đàng và ngược lại. Thiên thần bảo vệ thế giới giữa trời và đất, đại diện cho mọi điều tốt lành. Người ta tin rằng họ canh cừng và bảo vệ chúng ta khỏi những cái xấu xả, độc ác.

Nhiều người tin rằng tất cả mọi người đều có một thiên thần hộ mệnh đang theo dõi họ. Ở bên họ khi họ được sinh ra, huyền suốt cuộc đời chúng ta. Trong cơn thập tử nhất sinh và đưa chúng ta qua thế giới bên kia. Một số thiên sứ đã bị trục xuất khỏi thiên đường vì những hành động mang tính nổi loạn. Được gọi là những thiên thần sa ngã. Chúng là biểu tượng của đau khổ, sự chịu đựng và nỗi buồn. Có rất nhiều thiết kế như Cupid là “thiên thần tình yêu”, thiên thần bé, thiên thần quỷ dữ… Tuỳ theo bạn lựa chọn mà các hình xăm thiên thần mang những ý nghĩa khác nhau.

Thiên thần giám hộ

Thiên thần này thường xuất hiện với ánh hào quang sau cánh, đang bay trên bầu trời hoặc đang ở mặt đất. Đôi mắt họ luôn dõi theo chúng ta, mang đến sự bình yên trong tâm hồn, bình an trong cuộc sống. Họ có thể là nam hoặc nữ, ở nam có thể trang bị thêm thanh gươm làm vũ khí. Có thể đang chiến đấu với một thiên thần sa ngã hoặc ma quỷ.

Thiên thần sa ngã

Thường được thiết kế là đang nhìn lên bầu trời để hồi tưởng về quá khứ. Cũng có thể là đang quỳ gối với đôi cánh gãy. Những hình xăm này không phải lúc nào cũng đại diện cho những điều tiêu cực. Nó cũng có thể đại diện cho sự cố gắng vượt qua khó khăn hoặc kỉ niệm đau buồn trong đời.

Ý nghĩa hình xăm

Hầu hết các hình xăm thiên thần đều tượng trưng cho tinh thần, sự bảo vệ, đức tin, sự tự do, hi vọng, tình yêu, lòng trung thành, dũng cảm, độc lập… Thiên thần cũng sẽ thay đổi ý nghĩa tùy vào người sở hữu. Ví dụ, ở phụ nữ nó đại diện cho sự thanh thản và bình tĩnh. Còn ở đàn ông thì nó sẽ đại diện cho cái tôi cao hơn.

Người ta tin rằng nếu bạn có hình xăm thiên thần thì bạn sẽ được bảo vệ khỏi bệnh tật và đau đớn vì bạn trung thành với Đức Chúa Trời.

Nếu bạn thích một mẫu hình xăm thiên thần đẹp lung linh, hãy đến ngay Tattoo Gà để thực hiện nhé.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Ý nghĩa sâu sắc của hình xăm mỏ neo trong nghệ thuật xăm

Bạn đã từng nghe về hình xăm mỏ neo chưa? Bạn cảm thấy tò mò về ý nghĩa của nó? Hãy cùng RIO khám phá qua bài…

Top 50+ mẫu hình xăm hoa hồng mini cực cá tính và nổi bật năm 2023

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng mini

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Xăm hình hoa hồng mini không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa…

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Khám phá những bí mật ẩn giấu bên trong hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer (hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo…

Tổng hợp mẫu hình xăm chân, full chân cho nam nữ đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Tổng hợp mẫu hình xăm chân đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Ngoại trừ phần lưng và ngực thì chân chính là vị trí có diện tích lớn để bạn tha hồ sáng tạo với những mẫu hình xăm…

Hình xăm cú mèo và 3 ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hình xăm cú mèo mang đến một vẻ đẹp huyền bí cho người sở hữu chúng. Với những ai thích xăm hình động vật, hình cú mèo…

Hình Xăm Phật: Nghệ Thuật Thể Hiện Cá Tính và Ý Nghĩa Tìm Ẩn

Xu hướng xăm hình độc đáo và mới lạ đang được trẻ em ưa chuộng, trong đó hình xăm Phật đang trở thành một trong những lựa…