Ý nghĩa sâu thằm của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm đang trở nên ngày càng phổ biến với giới trẻ hiện nay. Mỗi hình xăm mang trong mình một sự độc đáo, một cá tính và một ý nghĩa riêng biệt. Hình xăm mặt quỷ Oni cũng không ngoại lệ, nó thể hiện một cái tôi rất mạnh mẽ mà không phải ai cũng có can đảm để xăm.

Ý nghĩa sâu thằm của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm mặt quỷ từ lâu đã được cho là có thể giúp chúng ta tránh xa tà ma và quỷ đạo. Hình xăm mặt quỷ còn tượng trưng cho bóng tối và sức mạnh của thế lực ngầm. Nó mang trong mình một sức mạnh hủy diệt cuộc sống, khắc chế khát vọng và niềm tin. Vì vậy, những người xăm hình mặt quỷ Oni thường muốn có sức mạnh để vượt lên trên mọi thế lực trong cuộc sống.

Người xăm hình quỷ cũng có ý nói về những phẩm chất tiêu cực trong bản thân và mong muốn tự nhận ra những điểm yếu này để khắc phục, từ đó trở nên hoàn thiện hơn.

Hình xăm mặt quỷ Oni trong văn hóa Nhật Bản

Mặt quỷ Oni của Nhật Bản là một trong những hình xăm được biết đến và ưa thích nhất trong nghệ thuật xăm hình. Hình xăm mặt quỷ Oni đã tồn tại từ rất lâu đời và không còn xa lạ với người Nhật. Nó đã trở thành một nét truyền thống đặc biệt của đất nước mặt trời mọc này. Oni của Nhật Bản có nhiều hình dạng khác nhau và không luôn xuất hiện dưới hình tượng ác quỷ đáng sợ.

Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm mặt quỷ Oni thường được hình dung như một sinh vật tương tự con người. Nó mang mặt quỷ với 2 sừng dài, đôi mắt lồi, nụ cười ác và hàm răng nhọn. Tuy nhiên, trong văn hóa Nhật Bản, quỷ Oni có nhiều hình dạng khác nhau, có thể là một chàng trai, một cô gái xinh đẹp hoặc một hình đầu lâu. Điều này có nguyên do của nó.

Người ta cho rằng, hình xăm mặt quỷ Oni mang trong mình sức mạnh siêu nhiên, gồm cả thiện và ác. Quyền năng đó có thể được sử dụng vì điều tốt đẹp hoặc phục vụ cho những ý đồ xấu xa, phụ thuộc vào ý thích của Oni và tác động của hoàn cảnh.

Hình tượng của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình tượng quỷ Oni biểu thị sự chuyển biến, cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. Nó là hình ảnh của những người đã bước ra khỏi sự sai lầm để đi đến ánh sáng. Người Nhật vừa tôn kính và yêu mến Oni, nhưng cũng vừa sợ hãi và cố gắng đẩy lùi nó.

Hiện nay, hình xăm mặt quỷ đã có nhiều biến thể. Thay vì chỉ có 2 sừng và mắt lồi như ở Nhật, hình ảnh quỷ Oni đã được biến đổi với hình dạng quái vật, đầu lâu. Những người xăm hình mặt quỷ này có thể chỉ muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho hình xăm của mình hoặc tạo cái nhìn độc đáo cho bản thân.

Đó là ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ Oni. Hãy tự lựa chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa và phù hợp nhé!

Xem thêm: đào tạo học viên tattoo – đăng ký ngay kẻo lỡ

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Ý nghĩa sâu sắc của hình xăm mỏ neo trong nghệ thuật xăm

Bạn đã từng nghe về hình xăm mỏ neo chưa? Bạn cảm thấy tò mò về ý nghĩa của nó? Hãy cùng RIO khám phá qua bài…

Top 50+ mẫu hình xăm hoa hồng mini cực cá tính và nổi bật năm 2023

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng mini

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Xăm hình hoa hồng mini không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa…

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Khám phá những bí mật ẩn giấu bên trong hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer (hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo…

Tổng hợp mẫu hình xăm chân, full chân cho nam nữ đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Tổng hợp mẫu hình xăm chân đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Ngoại trừ phần lưng và ngực thì chân chính là vị trí có diện tích lớn để bạn tha hồ sáng tạo với những mẫu hình xăm…

Hình xăm cú mèo và 3 ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hình xăm cú mèo mang đến một vẻ đẹp huyền bí cho người sở hữu chúng. Với những ai thích xăm hình động vật, hình cú mèo…

Hình Xăm Phật: Nghệ Thuật Thể Hiện Cá Tính và Ý Nghĩa Tìm Ẩn

Xu hướng xăm hình độc đáo và mới lạ đang được trẻ em ưa chuộng, trong đó hình xăm Phật đang trở thành một trong những lựa…