Ý nghĩa sâu thằm của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm đang trở nên ngày càng phổ biến với giới trẻ hiện nay. Mỗi hình xăm mang trong mình một sự độc đáo, một cá tính và một ý nghĩa riêng biệt. Hình xăm mặt quỷ Oni cũng không ngoại lệ, nó thể hiện một cái tôi rất mạnh mẽ mà không phải ai cũng có can đảm để xăm.

Ý nghĩa sâu thằm của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm mặt quỷ từ lâu đã được cho là có thể giúp chúng ta tránh xa tà ma và quỷ đạo. Hình xăm mặt quỷ còn tượng trưng cho bóng tối và sức mạnh của thế lực ngầm. Nó mang trong mình một sức mạnh hủy diệt cuộc sống, khắc chế khát vọng và niềm tin. Vì vậy, những người xăm hình mặt quỷ Oni thường muốn có sức mạnh để vượt lên trên mọi thế lực trong cuộc sống.

Người xăm hình quỷ cũng có ý nói về những phẩm chất tiêu cực trong bản thân và mong muốn tự nhận ra những điểm yếu này để khắc phục, từ đó trở nên hoàn thiện hơn.

Hình xăm mặt quỷ Oni trong văn hóa Nhật Bản

Mặt quỷ Oni của Nhật Bản là một trong những hình xăm được biết đến và ưa thích nhất trong nghệ thuật xăm hình. Hình xăm mặt quỷ Oni đã tồn tại từ rất lâu đời và không còn xa lạ với người Nhật. Nó đã trở thành một nét truyền thống đặc biệt của đất nước mặt trời mọc này. Oni của Nhật Bản có nhiều hình dạng khác nhau và không luôn xuất hiện dưới hình tượng ác quỷ đáng sợ.

Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình xăm mặt quỷ Oni thường được hình dung như một sinh vật tương tự con người. Nó mang mặt quỷ với 2 sừng dài, đôi mắt lồi, nụ cười ác và hàm răng nhọn. Tuy nhiên, trong văn hóa Nhật Bản, quỷ Oni có nhiều hình dạng khác nhau, có thể là một chàng trai, một cô gái xinh đẹp hoặc một hình đầu lâu. Điều này có nguyên do của nó.

Người ta cho rằng, hình xăm mặt quỷ Oni mang trong mình sức mạnh siêu nhiên, gồm cả thiện và ác. Quyền năng đó có thể được sử dụng vì điều tốt đẹp hoặc phục vụ cho những ý đồ xấu xa, phụ thuộc vào ý thích của Oni và tác động của hoàn cảnh.

Hình tượng của hình xăm mặt quỷ Oni

Hình tượng quỷ Oni biểu thị sự chuyển biến, cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác. Nó là hình ảnh của những người đã bước ra khỏi sự sai lầm để đi đến ánh sáng. Người Nhật vừa tôn kính và yêu mến Oni, nhưng cũng vừa sợ hãi và cố gắng đẩy lùi nó.

Hiện nay, hình xăm mặt quỷ đã có nhiều biến thể. Thay vì chỉ có 2 sừng và mắt lồi như ở Nhật, hình ảnh quỷ Oni đã được biến đổi với hình dạng quái vật, đầu lâu. Những người xăm hình mặt quỷ này có thể chỉ muốn tạo điểm nhấn nổi bật cho hình xăm của mình hoặc tạo cái nhìn độc đáo cho bản thân.

Đó là ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ Oni. Hãy tự lựa chọn cho mình một hình xăm ý nghĩa và phù hợp nhé!

Xem thêm: đào tạo học viên tattoo – đăng ký ngay kẻo lỡ

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng tôi khám phá những thông tin thú vị về tuổi Ngọ 2002….

10 hình xăm mệnh Mộc ý nghĩa cho các chàng trai sành điệu

Bạn có biết về mệnh Mộc và những ý nghĩa mà nó mang lại cho chúng ta không? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu về những hình…

10 Hình Xăm Thảm Họa Của Các Nghệ Sĩ Hip Hop và Câu Chuyện Dở Khóc Dở Cười

Bạn có bao giờ tự hỏi về những hình xăm độc đáo trên cơ thể các nghệ sĩ Hip Hop? Mỗi bức xăm đều là một tấm…

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Những hình xăm mini ở vai đẹp cho nam và nữ

Một chú mèo được thiết kế trừu tượng đáng yêu và nhiều ý nghĩa Tín đồ của chiếc bánh pizza thì không thể bỏ lỡ hình xăm…

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen

Ý Nghĩa Hình Xăm Hoa Sen: Tìm Hiểu Vẻ Đẹp Tinh Thần

Hoa sen không chỉ mang đến vẻ đẹp bên ngoài mà còn thể hiện sự thuần khiết trong tâm hồn. Mỗi hình xăm hoa sen lại ẩn…

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỹ niệm người quan trọng

110 Ý tưởng hình xăm tên lưu giữ kỷ niệm người quan trọng

Việc xăm một cái tên lên cơ thể luôn mang ý nghĩa rất đặc biệt và ý nghĩa, đặc biệt nếu tên đó đã có sự ảnh…