+50 Mẫu Hình Xăm Hồ Ly & Nguồn Gốc Ý Nghĩa Xăm Cáo Chín Đuôi

Xăm hình đã trở thành một trào lưu không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Trong số đó, một trong những hình xăm được các bạn nữ yêu thích đặc biệt là hình xăm hồ ly.

Cáo chín đuôi, hay còn được gọi là Cửu Vĩ Thiên Hồ hoặc hồ ly chín đuôi, thường xuất hiện trong truyền thuyết của các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc. Mặc dù nó có thể là một sinh vật chỉ tồn tại trong truyền thuyết, nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Hình ảnh của ý nghĩa hình xăm hồ ly chín đuôi

Hồ ly được coi là sinh vật tinh ranh và xảo quyệt trong những câu chuyện dân gian và truyền thuyết. Mặc dù nhỏ bé, hồ ly đủ nhanh nhẹn và khôn ngoan để tìm đường và thoát khỏi các nguy hiểm. Vì vậy, người xăm hình hồ ly thường là những người nhanh nhẹn và nhạy bén trong mối quan hệ xã hội.

Hình ảnh của những chiếc đuôi dài óng mượt của hồ ly cũng là điểm thu hút với bất cứ ai. Nó thể hiện sự may mắn không chỉ trong tình yêu mà còn trong công danh và sự nghiệp. Các cô nàng sở hữu hình xăm cáo chín đuôi thường mang đến vẻ đẹp cá tính mạnh mẽ, quyến rũ và đầy sức hấp dẫn, gợi cảm với người xung quanh.

Các hồ ly tu luyện thành hình dạng người thường xinh đẹp, thông minh và xảo quyệt. Đặc biệt, hồ ly tinh mang sức hút bí ẩn, rất dễ lôi cuốn và mê hoặc người khác.

Ý nghĩa hình xăm hồ ly

Ở Nhật Bản, có một câu chuyện về Tamamo-no-Mae – một kỹ nữ của Thiên hoàng Konoe. Nàng được cho là một tuyệt thế mỹ nữ và đồng thời cực kỳ thông minh. Nàng đã khiến Thiên hoàng mê muội bởi nhan sắc và trí tuệ của mình. Tuy nhiên, khi Thiên hoàng phát hiện ra rằng nàng là cửu vĩ hồ ly đội lốt, nàng đã bị đuổi đi. Sau đó, người ta đã trông thấy cửu vĩ hồ ăn thịt phụ nữ và lữ khách.

Theo quan niệm của người xưa, hồ ly tinh thường có hai tính cách đặc trưng. Hồ ly tinh rất tinh ranh và thích điều khiển người khác theo ý muốn, đến và bỏ đi sau khi đã đạt được những gì mình muốn. Tuy nhiên, hồ ly tinh cũng là loài rất biết đối nhân xử thế. Một khi đã mang ơn hoặc hứa hẹn với ai, hồ ly tinh sẽ nhất định thực hiện, ngay cả khi phải hi sinh tính mạng. Hồ ly tinh trở thành biểu tượng của sự xinh đẹp, thông minh và quyến rũ, đặc biệt là sự mạnh mẽ của tình yêu.

Tổng hợp hình xăm hồ ly đẹp

Dưới đây là một số mẫu hình xăm hồ ly đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Hình xăm hồ ly 9 đuôi cute đáng yêu

Hình xăm hồ ly 9 đuôi cute

Hình xăm hồ ly 9 đuôi cực đẹp

Hình xăm hồ ly 9 đuôi chất lượng cao

Hình xăm hồ ly 9 đuôi chất ngầu

Đây chỉ là một số mẫu hình xăm hồ ly đẹp, còn nhiều mẫu khác để bạn lựa chọn. Với ý nghĩa đặc biệt và sự quyến rũ, hình xăm hồ ly chín đuôi chắc chắn sẽ làm bạn trở nên thu hút và nổi bật.

Avatar of Trung Tadashi
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Related Posts

Ý nghĩa sâu sắc của hình xăm mỏ neo trong nghệ thuật xăm

Bạn đã từng nghe về hình xăm mỏ neo chưa? Bạn cảm thấy tò mò về ý nghĩa của nó? Hãy cùng RIO khám phá qua bài…

Top 50+ mẫu hình xăm hoa hồng mini cực cá tính và nổi bật năm 2023

Vẻ đẹp và ý nghĩa của hình xăm hoa hồng mini

Hoa hồng luôn là biểu tượng của tình yêu và sự đam mê. Xăm hình hoa hồng mini không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của loài hoa…

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Khám phá những bí mật ẩn giấu bên trong hình xăm Khmer

Hình xăm Khmer (hay còn được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo…

Tổng hợp mẫu hình xăm chân, full chân cho nam nữ đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Tổng hợp mẫu hình xăm chân đẹp, ý nghĩa và chất nhất

Ngoại trừ phần lưng và ngực thì chân chính là vị trí có diện tích lớn để bạn tha hồ sáng tạo với những mẫu hình xăm…

Hình xăm cú mèo và 3 ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Hình xăm cú mèo mang đến một vẻ đẹp huyền bí cho người sở hữu chúng. Với những ai thích xăm hình động vật, hình cú mèo…

Hình Xăm Phật: Nghệ Thuật Thể Hiện Cá Tính và Ý Nghĩa Tìm Ẩn

Xu hướng xăm hình độc đáo và mới lạ đang được trẻ em ưa chuộng, trong đó hình xăm Phật đang trở thành một trong những lựa…