Bên cạnh những phần thịt ngon của heo, có một phần thịt khác được sử dụng phổ biến trong các món hầm và món nước, đó chính là dựng sau và dựng trước heo. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại thịt này!
Dựng heo, hay còn gọi là móng giò hoặc cẳng chân heo, là phần từ đầu gối đến móng chân. Dựng heo chủ yếu là lớp da bên ngoài, tiếp theo là phần gân và xương. Phần này ít hoặc không có thịt bên trong. Dựng heo được sử dụng nhiều trong các món ăn có nước như cháo, bánh canh, bún, hủ tiếu… Do da và gân chiếm phần lớn, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy và ngọt của xương.
Một con heo sẽ có 4 chi: 2 chi trước và 2 chi sau, do đó dựng heo cũng được chia thành 2 phần là dựng sau và dựng trước. Mặc dù cả hai đều là dựng heo, nhưng khi thưởng thức, chúng có mùi và vị khác nhau.
Dựng trước có thịt mềm và ngọt. Thịt mỏng, ít thịt và nhiều gân. Lý do phần thịt ít và gân nhiều là vì dựng trước hoạt động nhiều hơn so với dựng sau. Do đó, dựng trước thích hợp để nấu các món luộc, hầm…
Dựng sau có nhiều thớ thịt và mỡ, khi nấu, nước hầm không có hương vị ngọt như dựng trước. Tuy nhiên, dựng sau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu sử dụng để nấu cháo hoặc thịt băm, bạn có thể sử dụng chân giò sau để chế biến.
Khi chọn mua dựng sau và dựng trước heo, bạn cần lưu ý:
Chọn khối thịt chân giò cứng cáp, khi nhấn vào có độ đàn hồi cao, thớ thịt đồng đều, mặt cắt sắc và khô ráo.
Khi mua ở chợ, thịt lợn không an toàn thường có mùi tanh hơn so với thịt lợn sạch.
Nếu heo được nuôi bằng các chất và thức phẩm không an toàn, thịt sẽ khô, cứng và ít đàn hồi. Heo nuôi với chất tạo nạc thường có thịt căng tròn, có cảm giác thịt bị ướa nước và khi cắt đôi có thể có nước vàng chảy ra.
Chọn những phần chân giò có màu hồng tươi đến đỏ nhạt, vết cắt sắc và khô. Thịt có độ đàn hồi tốt, không bị dính khi chạm tay vào và không có dịch lạ chảy ra khi ấn vào. Hạn chế chọn thịt có nốt sần lạ nổi trên bề mặt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Các bước thực hiện:
Làm sạch dựng heo:
Làm nhân:
Nhồi thịt vào dựng heo:
Tại Thực phẩm Hữu Nghị, bạn có thể tìm mua dựng sau và dựng trước heo chất lượng. Điều này được thể hiện qua:
Chúng tôi rất tự hào khi là đối tác của các doanh nghiệp uy tín ở nước ngoài, mang đến thị trường đa dạng sản phẩm như thịt bò, gà, heo và cá…
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0901 892 899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ để mua được hàng chất lượng, giá cả phải chăng và được giao hàng nhanh.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thực phẩm qua app Shopee Food để được giao hàng trong vòng 1-2 giờ.
Xem thêm:
This post was last modified on Tháng năm 11, 2024 4:53 sáng
Cách ép side tóc nam đơn giản, giữ nếp lâu là điều mà các chuyên…
Tóc buộc nửa đầu mang lại vẻ trẻ trung và năng động Tóc dài buộc…
Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về…
Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng…
Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá…
Tóc tém xoăn xù, biểu tượng thời trang được săn đón không chỉ vì sự…