Categories: Khám phá

Một số phần thịt trên con bò và cách chế biến phù hợp

Published by

Ẩm thực là một nghệ thuật, và việc chọn phần thịt phù hợp là một bước quan trọng trong việc tạo ra những món ăn ngon miệng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số phần thịt trên con bò và cách chế biến để tận hưởng hương vị đặc biệt của chúng.

Nạc vai (Beef Chuck)

Nạc vai là phần nằm giữa nách, xương vai và chân phía trên. Phần này thường dai do gồm nhiều mô nối, nên rất phù hợp để chế biến thành bò xay (ground beef) hoặc burger. Hãy thử nấu những miếng bò xay thơm ngon và bánh burger phong cách riêng của bạn!

Sườn (Beef Rib)

Sườn thịt bò có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như hầm, chiên, nướng. Hãy thử hầm sườn bò để tận hưởng vị ngọt thanh của thịt bò thấm vào món ăn.

Ức (Beef Brisket)

Ức bò hay còn được gọi là “bạc nhạc” là phần thịt có lẫn gân và mỡ, thường được chế biến bằng cách ninh. Phần nhiều mỡ và gân hơn được gọi là gàu. Hãy thử nấu những đĩa ức bò thịt mềm mượt, vị ngọt thanh của gàu sẽ làm say lòng bạn.

Thịt ba chỉ (Beef Plate)

Thịt ba chỉ là phần thịt tại bụng trước của con bò, dưới xương sườn. Thịt ba chỉ thường được dùng để làm bò xay, nhưng cũng có thể chế biến thành những miếng thịt nướng thơm ngon hoặc bò viên ngon tuyệt.

Thịt chân giò / thịt bắp (Beef Shank)

Thịt chân giò của bò thường dai và có nhiều mô nối. Bạn có thể chia thịt bắp của chân trước và chân sau. Hãy thử chế biến những miếng thịt chân giò thành những món nướng thơm ngon hoặc bò viên ngon tuyệt.

Thịt thăn vai (Beef Short Loin)

Thịt thăn vai là phần ngon nhất của con bò. Bạn có thể tận hưởng những miếng thăn phi lê có xương hình chữ T (T-bone steak) hoặc thịt thăn viền mỡ strip steak. Nhanh chóng thưởng thức những miếng bò nướng thơm ngon từ phần này.

Thịt thăn ngoại (Beef Sirloin)

Thịt thăn ở phần này là lựa chọn tốt nhất để làm các món nướng và các món ăn dùng trong barbecue. Hãy thử làm những miếng thịt thăn ngoại nướng mềm mịn và thơm phức.

Thịt thăn nội (Beef Tenderloin)

Thịt thăn nội là phần ngon nhất của một con bò, thường có giá đắt nhất. Hãy thử nấu những miếng thịt thăn nội mềm mịn và thưởng thức hương vị đặc biệt của nó.

Thịt hông/thịt bò sườn (Beef Flank)

Thịt hông thường được dùng để nướng nhưng cách chế biến này có thể khiến nó trở nên dai hơn. Hãy thử chế biến thịt hông thành món ninh hay bò viên thơm ngon.

Thịt mông (Beef Round)

Thịt mông gần như chỉ toàn thịt nạc nhưng khá dai do các cơ chân thường vận động nhiều. Hãy thử hầm thịt mông để tận hưởng vị ngọt thanh của nó.

Đến BioFarm (0462945501) để chọn nguyên liệu tươi ngon cho bữa ăn gia đình bạn. Chúng tôi cam kết phục vụ và giao hàng miễn phí tận nhà.

This post was last modified on Tháng năm 12, 2024 11:09 sáng

Trung Tadashi

Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi Trung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách ép side tóc tự nhiên đẹp như nam thần Hàn Quốc

Cách ép side tóc nam đơn giản, giữ nếp lâu là điều mà các chuyên…

4 tháng ago

15+ kiểu tóc nam dài cột từ đơn giản, cá tính đến lãng tử, sáng tạo

Tóc buộc nửa đầu mang lại vẻ trẻ trung và năng động Tóc dài buộc…

4 tháng ago

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để nhanh lành? Lỡ ăn có sao không?

Không chỉ quan tâm đến chất lượng thành phẩm, chị em còn lo lắng về…

4 tháng ago

Tử vi tuổi Ngọ 2002: Những sự hợp và màu sắc phù hợp

Bạn sinh năm 2002 và muốn tìm hiểu về tử vi của mình? Hãy cùng…

4 tháng ago

Top 14 Giống Cá Cảnh Nước Ngọt Độc Đáo Dễ Nuôi Cho Người Mới

Dù bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh hay là dân chơi cá…

4 tháng ago

Bí Mật 8+ Kiểu Tóc Tém Xoăn Xù Phù Hợp Mọi Góc Nhìn

Tóc tém xoăn xù, biểu tượng thời trang được săn đón không chỉ vì sự…

4 tháng ago