Logo tadashi tattoo
Việt Nam English

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ


Xăm nghệ thuật hình lông vũ dự đoán sẽ là một xu hướng rầm rộ trở lại trong năm 2017. Cùng Tadashi tìm hiểu ý nghĩa bên trong tác phẩm 

Bạn có bao giờ thắc mắc về hình xăm lông vũ của một người nào đó? Những chiếc lông vũ của nhiều loài chim khác nhau mang ý nghĩa phong phú từ những nền văn hóa khác nhau, tuy nhiên, người ta thường chỉ biết đến chúng như một biểu tượng của sự may mắn. Hãy cùng Tadashi tattoo giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ tại bài viết sau đây.


Ý nghĩa của hình xăm lông vũ


Hình xăm lông vũ là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến xăm nghệ thuật bởi nó là biểu tượng của văn hóa và di sản. Hình xăm lông vũ đẹp nhất được thực hiện bằng nhiều phong cách và thiết kế khác nhau, chứa đựng nền tảng ý nghĩa phong phú dựa vào đặc tính của loài chim nó thuộc về. Hình xăm lông vũ phù hợp với cả nam lẫn nữ, thường tượng trưng cho khả năng cất cánh, cảm xúc, tinh thần hay sáng tạo. Trong khi đó, một chiếc lông vũ đang rơi lại đại diện cho sự mất mát, sự sinh sôi hay may mắn.

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Hình xăm lông vũ là biểu tượng của cảm xúc, tinh thần hay sáng tạo,...

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Nhưng một chiếc lông vũ đang rơi có thể đại diện cho sự mất mát.

Hình xăm lông vũ đẹp nhất được tạo nên bằng hai yếu tố chính đó là sự khác biệt và thanh lịch, phản ánh hiệu quả được tính cách loài chim mà chúng thuộc về. Sở hữu một hình xăm lông vũ của chim đại bàng, đà điểu, con công hay bất kỳ loài chim nào khác đều mang một ý nghĩa nhất định về tính cách của loài chim đó. Ví dụ như chiếc lông vũ của chim đại bàng đại diện cho sức mạnh, khả năng bay lượn trong gió, trong khi đó lông vũ của con công lại phổ biến với nữ giới bởi vẻ đẹp màu sắc của chúng.
 
Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Hình xăm lông vũ của chim đại bàng đại diện cho sức mạnh.

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Lông vũ của con công hấp dẫn nữ giới bởi vẻ đẹp từ màu sắc.

Ở những nền văn hóa dân gian, truyền thống, lông vũ thường được sử dụng trong xăm nghệ thuật để tăng cường ý nghĩa của cuộc sống, sự tự do, độc lập và chiến thắng. Trong nền văn hóa của người Mỹ bản địa, hình xăm lông vũ mang ý nghĩa sự bảo vệ tinh thần. Chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ thường được gắn một chiếc lông vũ vào phần dưới, được cho là một công cụ để rửa sạch những giấc mơ xấu, từ đó chúng được xem như một biểu tượng bảo vệ, một lá bùa hộ mệnh đối với cả những nền văn hóa khác.
 
Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ
 
Lông vũ được gắn dưới bùa đuổi bắt giấc mơ, một biểu tượng văn hóa của người Mỹ bản địa.

Bằng sự khéo léo và tài tình của những người thợ xăm tại Tadashi tattoo, những hình xăm lông vũ được pha trộn bằng nhiều màu sắc rực rỡ cùng đường nét điêu luyện, chúng đã xuất hiện dưới hình dạng lớn và đầy hấp dẫn.

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Giải mã ý nghĩa của hình xăm lông vũ

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một hình xăm lông vũ đẹp nhất, hãy tham khảo thật nhiều thiết kế có sẵn để lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp, ưng ý nhất. Hãy nhớ dù đó là thiết kế đơn giản hay phức tạp, đừng quên đến Tadashi tattoo - tiệm xăm uy tín ở Sài Gòn để được tư vấn và trải nghiệm phong cách xăm chuyên nghiệp, tận tâm nhất nhé!
Tin liên quan:

Giới thiệu
Cháy trong niềm đam mê
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi TRung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.
Facebook
Địa chỉ : 283/1 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 028.3920.2782 ( lễ tân )
Hotline : 0918.65.90.68 (Ms.Thư)
For foreigner : 0904.39.39.85 - 091.5050.196
Email : tadashitattoovn78@gmail.com

Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường