Logo tadashi tattoo
Việt Nam English

Bật mí bí mật bên trong hình xăm rồng

Hình xăm rồng là một thiết kế phổ biến và mạnh mẽ cho cả nam và nữ. Mặc dù nó có nhiều kích thước, hình dáng, phong cách khác nhau nhưng nhìn chung nó thường ở dạng hình xăm lớn. 

Một số đặc tính gắn với rồng là sức mạnh, lòng can đảm và độc lập. Bài viết này sẽ bật mí bí mật về ý nghĩa của hình xăm rồng. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy những ý tưởng và cảm hứng cho hình xăm nghệ thuật tiếp theo của mình.

Ý nghĩa bên trong hình xăm rồng

Rồng là một sinh vật linh thiêng nhất trong văn hóa châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Cho dù là một con rồng truyền thống hay một hình xăm rồng thì chúng đều tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh, quyền lực, tuổi thọ, thịnh vượng và sự may mắn. Theo văn hóa Nhật Bản và một số nước phương Đông, rồng là những sinh vật nước và là dấu hiệu của điềm tốt.

Bật mí bí mật bên trong hình xăm rồng
Hình xăm Rồng full lưng

Nhiều người chọn hình xăm rồng để tượng trưng cho sự cân bằng trong cuộc sống của họ. Sự cân bằng được cho là yếu tố rất quan trọng trong việc thành công. Tuy nhiên, màu sắc của rồng còn mang những ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm Rồng vàng Á Châu
Hình xăm Rồng vàng Á Châu

Hình xăm Rồng xanh lá
Hình xăm Rồng xanh lá

  • Màu đen tượng trưng cho sự cứng cáp, dũng mãnh và mạnh mẽ
  • Màu xanh lá tượng trưng cho sự phồn thực của đất trời.
  • Màu xanh dương tượng trưng cho sự sống tuôn trào của biển và sông nước.
  • Màu vàng là màu của thịnh vượng trong quan niệm của người châu Á.

Mặc dù một số màu sắc và con rồng có một số ý nghĩa tượng trưng, nhưng nhiều người chọn nó chỉ bởi vì thiết kế đẹp mắt. Dù bằng cách nào, hình xăm rồng là một thiết kế tuyệt vời cho bất cứ ai và có thể kết hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Một số tác phẩm hình xăm rồng của Trung Tadashi

Trãi qua gần 10 năm làm nghề xăm, Trung Tadashi đã thực hiện hàng trăm hình xăm rồng và hàng ngàn tác phẩm xăm nghệ thuật khác, sau đây là một số hình xăm rồng tiêu biểu

Bật mí bí mật bên trong hình xăm rồng
Hình xăm Rồng đen

Bật mí bí mật bên trong hình xăm rồng
Hình xăm Rồng full tay

hình xăm rồng và cá chép full tay - tadashi tattoo
Hình xăm Rồng và cá chép full tay

Hãy đến với Tadashi - tiệm xăm ở Sài Gòn để xem các nghệ sĩ xăm nghệ thuật Việt Nam thực hiện chúng như thế nào cũng như chiêm ngưỡng nhiều thiết kế hình xăm rồng độc đáo tại cửa hàng nhé!

Tin liên quan:

Giới thiệu
Cháy trong niềm đam mê
Trưởng nhóm tại Cửa Hiệu tattoo TADASHI là Tadashi (Trung) Trần. Tốt nghiệp trường Đại học mĩ thuật ở Việt Nam cách đây 9 năm và sống tại Nhật Bản trong 5 năm, đó là nơi TRung đã rèn luyện và trao dồi kỹ năng của mình trong nghệ thuật Châu Á.
Facebook
Địa chỉ : 283/1 Phạm Ngũ Lão, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM.
Điện thoại: 028.3920.2782 ( lễ tân )
Hotline : 0918.65.90.68 (Ms.Thư)
For foreigner : 0904.39.39.85 - 091.5050.196
Email : tadashitattoovn78@gmail.com

Gọi điện Gọi điện SMS SMS Chỉ đườngChỉ Đường